Becamex IDC, VSIP và EIU hợp tác cùng các đối tác Đổi mới sáng tạo hàng đầu Singapore

25/02/2022 17:57

(kiemsat.vn)
Trong chuyến thăm chính thức của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lên đường thăm cấp Nhà nước tới Singapore từ 24-26/2, dịp này Becamex IDC cùng Sembcorp và VSIP công bố hợp tác thúc đẩy đổi mới sáng tạo, công nghiệp 4.0, phát triển bền vững, những nền tảng tăng trưởng mới cho Việt Nam.

Trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ KH và ĐT Nguyễn Chí Dũng đã trao giấy phép đầu tư cho KCN Việt Nam Singapore (VSIP) III tại Bình Dương. VSIP là liên doanh giữa Becamex IDC và Tập đoàn Sempcorp, biểu tượng cho sự hợp tác thành công bền vững giữa hai nước

Các bên thống nhất thành lập Trung tâm Đổi mới sáng tạo Công nghiệp 4.0 Việt Nam-Singapore (VSIIC) tại trường ĐHQT Miền Đông (EIU) với các đối tác Singapore Polytechnic Quốc tế và Liên minh Chuyển đổi Thông minh i4.0 (Smart i4.0 Transformation Alliance - SiTA) của Singapore. Việc thành lập trung tâm này thể hiện cam kết của Becamex IDC, VSIP và EIU trong việc đồng hành cùng doanh nghiệp với hành trình chuyển đổi công nghiệp 4.0. Thông qua hợp tác cùng các đối tác hàng đầu của Singapore trong lĩnh vực đào tạo, thúc đẩy và chuyển giao công nghệ 4.0 trong sản xuất, trung tâm được thành lập với tầm nhìn đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ 4.0, nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam với vị thế là trung tâm sản xuất của châu Á. VSIIC sẽ đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái sản xuất công nghiệp, trong việc đào tạo lực lượng lao động sẵn sàng cho tương lai và thúc đẩy chuyển đổi, nâng cấp liên tục của doanh nghiệp sản xuất với các hoạt động toàn diện: giáo dục và đào tạo, nghiên cứu và phát triển, giới thiệu công nghệ, đánh giá mức độ sẵn sàng và tư vấn để hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng các giải pháp công nghệ 4.0 phù hợp giúp cải thiện năng suất và quy trình quản lý kinh doanh của doanh nghiệp. 

Nghi thức ký kết MOU thành lập Trung tâm Đổi mới sáng tạo Công nghiệp 4.0 Việt Nam Singapore giữa Becamex IDC, VSIP, EIU, SPI và SiTA trước sự chức kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các đồng chí lãnh đạo trung ương

Đồng thời, cũng trong khuôn khổ chuyến thăm Singapore lần này của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, EIU và Sembcorp đã ký biên bản hợp tác với mục tiêu thúc đẩy các giải pháp phát triển bền vững nhằm hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang năng lượng sạch tại Việt Nam và phát triển đội ngũ nhân lực cho ngành. Trung tâm Sembcorp-EIU về các giải pháp bền vững (Sembcorp EIU Sustainability Center - SESC) được thành lập nhằm thúc đẩy việc xây dựng năng lực cho sinh viên và đội ngũ giảng dạy thông qua mội trường thực tế, phù hợp với ngành năng lượng mặt trời. Sự hợp tác này sẽ tạo cơ hội để cùng bắt tay thực hiện các dự án nghiên cứu liên quan đến ngành và triển khai thương mại công nghệ. Các hoạt động sẽ giúp nâng cao nhận thức về việc áp dụng công nghệ và đổi mới sáng tạo cho phát triển bền vững trong doanh nghiệp.

Được thành lập bởi Becamex IDC và VSIP, Trường ĐHQT Miền Đông (EIU) được xác định là chủ thể tiên phong trong việc thúc đẩy Đổi mới sáng tạo, nghiên cứu & phát triển, chuyển giao công nghệ, đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, những nên tảng tiên quyết thúc đẩy nâng cao năng suất lao động, tăng trưởng bền vững, phát triển kinh tế xã hội cho Bình Dương và cả nước. Những hoạt động hợp tác thể hiện định hướng và cam kết phát triển Khu công nghiệp Khoa học công nghệ cho tương lai cũng như Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương thông qua việc thu hút các chủ thể đổi mới sáng tạo, các trung tâm xuất sắc, các doanh nghiệp công nghê, thúc đẩy hợp tác viện trường và doanh nghiệp.

SiTA (Singapore Industry 4.0 transformation Alliance): Liên minh Chuyển đổi công nghiệp 4.0 của Singapore quy tụ các doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực cơ khí chính xác của Singapore và toàn cầu như ABB, Mazak, Makino, Mazak, ST Engineering, ASTech, vv…với tầm nhìn trở thành liên minh dẫn đầu thế giới cho các giải pháp tích hợp 4.0 bao gồm công nghệ phần mềm và phần cứng.

Website: https://www.sita.com.sg/

Singapore Polytechnic (SP): Đơn vị đào tạo hàng đầu Singapore, được giao sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực và hỗ trợ SME của Singapore trong chuyển đổi sản xuất tiên tiến, công nghiệp 4.0 (VD: Advanced Manufacturing Learning Journey) và công nghệ 5G, thông qua liên kết với các doanh nghiệp như Bosch, Siemens, Sick, Infineon, Huawei, Singtel, vv…   

Website: https://www.sp.edu.sg/

 Sembcorp là một tập đoàn hàng đầu về năng lượng và phát triển đô thị, được định hướng nâng cao vai trò của mình trong việc tạo ra một tương lai bền vững. Tận dụng chuyên môn trong lĩnh vực và kinh nghiệm toàn cầu, Sembcorp cung cấp các giải pháp đô thị và năng lượng sáng tạo hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng và phát triển bền vững.

Tại Việt Nam, Sembcorp là đối tác liên doanh phát triển Khu công nghiệp Việt Nam Singapore (VSIP) với 11 dự án tại tại các vùng kinh tế trọng điểm miền Bắc, Trung và Nam. Sembcorp cũng là nhà phát triển lâu dài của dự án nhà máy điện Phú Mỹ 3, và tiếp tục phát triển các danh mục năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Sembcorp được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Singapore, đồng thời là một cổ phiếu thành phần của Chỉ số Straits Times và các chỉ số bền vững bao gồm Chỉ số FTSE4Good, Chỉ số Bền vững Dow Jones Châu Á Thái Bình Dương và các chỉ số iEdge SG ESG.

Website: www.sembcorp.com

Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp cùng tỉnh Bình Dương và Becamex IDC tổ chức Tọa đàm xúc tiến đầu tư Hàn Quốc với các tỉnh, thành phía Nam

(Kiemsat.vn) - Chiều 14-12, tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương và Becamex IDC phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư phía Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Tọa đàm xúc tiến đầu tư giữa Hàn Quốc với các tỉnh, thành phía Nam.

UBND tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Tổng công ty Becamex IDC và quận Gangnam, thành phố Seoul (Hàn Quốc) tổ chức lễ ký kết trực tuyến thỏa thuận hợp tác chiến lược

(Kiemsat.vn) - Ngày 06/01, tại tỉnh Bình Dương và quận Gangnam, TP. Seoul (Hàn Quốc) UBND tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Tổng công ty Becamex IDC và quận Gangnam tổ chức lễ ký kết trực tuyến “Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa tỉnh Bình Dương – Việt Nam và quận Gangnam – Seoul – Hàn Quốc nhằm thúc đẩy hoạt động thương mại quốc tế và trao đổi văn hóa” trước sự chứng kiến của lãnh đạo của tỉnh Bình Dương và quận Gangnam.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang