Bế mạc Phiên họp thứ 53 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

24/02/2021 08:19

(kiemsat.vn)
Sau một ngày làm việc khẩn trương, hiệu quả, nghiêm túc, sáng 23/02, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội bế mạc phiên họp thứ 53 hoàn thành chương trình đề ra, đồng thời bảo đảm các yêu cầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong suốt phiên họp.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu bế mạc phiên họp

Phát biểu bế mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ, phiên họp thứ 53 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra ngay sau tết nguyên đán, hoàn thành đầy đủ các nội dung chương trình theo đúng tiến độ. Đề nghị Chính phủ, Thường trực các Ủy ban của Quốc hội căn cứ kết luật phiên họp để hoàn thiện các hồ sơ, báo cáo để trình ký ban hành cũng như để trình Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, theo dự kiến không đầy 3 tuần nữa sẽ diễn ra phiên họp thứ 54 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội – đây là phiên họp cuối cùng của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV.  Lưu ý, thời gian không còn nhiều để chuẩn bị cho các nội dung cho phiên họp cũng như Kỳ họp thứ 11 của Quốc hội vào cuối tháng 3 tới, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị các cơ quan của Quốc hội phối hợp với Chính phủ và các cơ quan hữu quan chủ động chuẩn bị các báo cáo và các nội dung trình Quốc hội tại kỳ họp; đồng thời nhấn mạnh các báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ của Quốc hội, Chính phủ, Chủ tịch nước và các cơ quan tư pháp phải được chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo và phong phú để trình Quốc hội.

 Ủy ban Thường vụ Quốc hội bế mạc phiên họp thứ 53

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị tổ chức thực hiện phiên họp, kỳ họp bảo đảm thực hiện đúng tinh thần phòng,chống dịch bệnh.

Tại phiên họp thứ 53, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về việc điều chỉnh lần thứ nhất cơ cấu, thành phần, số lượng người của cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương và địa phương được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV; cho ý kiến về việc quy định số lượng đại biểu hoạt động chuyên trách của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026; cho ý kiến về báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016 - 2021 của Chính phủ và việc chuẩn bị kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã thông qua dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 887-NQ/UBTVQH12 về việc ban hành Quy chế quản lý khoa học trong các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Văn phòng Quốc hội./.

Kỳ họp thứ 11Quốc hội Khóa XIV diễn ra từ ngày 24/3/2021đến ngày 7/4/2021

(Kiemsat.vn) - Sáng ngày 23/02, tiếp tục Phiên họp thứ 53, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến nghe Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trình bày Báo cáo một số vấn đề về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 11 Quốc hội Khóa XIV.

Tạp chí Kiểm sát là tạp chí khoa học - thực tiễn có uy tín cao

(Kiemsat.vn) - Nhân dịp Kỷ niệm 60 năm ngày Tạp chí Kiểm sát xuất bản ấn phẩm đầu tiên (26/02/1961 - 26/02/2021), các nhà khoa học, cộng tác viên, bạn đọc trong và ngoài ngành đã gửi tới Tòa soạn những ý kiến tâm huyết, mong muốn Tạp chí Kiểm sát không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng để mãi xứng đáng là cơ quan thông tin lý luận, khoa học nghiệp vụ của ngành Kiểm sát nhân dân.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang