Bắt tạm giam nguyên Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á
Ngoài bà Nguyễn Thị Kim Xuyến, 3 người khác từng làm việc tại Ngân hàng Đông Á cũng bị khởi tố cùng tội “Cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”
Ông Đinh La Thăng bị bắt
Những hành vi bị nghiêm cấm trong sử dụng CSDL về thi hành tạm giữ, tạm giam
Chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam sinh con trong trại
Ngày 23-4, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) – Bộ Công an cho biết cơ quan này vừa tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Kim Xuyến (59 tuổi; ngụ phường 3, quận Gò Vấp, TP HCM), nguyên Phó Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Đông Á, để điều tra về hai tội danh “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “Cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.
Từ trái qua phải: Ông Trần Phương Bình, bà Nguyễn Thị Ngọc Vân và bà Nguyễn Thị Kim Xuyến (ảnh internet)
Ngoài bà Xuyến, ba người khác gồm Nguyễn Đức Tài (49 tuổi; ngụ quận Phú Nhuận, TP HCM; nguyên giám đốc Sở Giao dịch Ngân hàng Đông Á), Nguyễn Văn Thuận (58 tuổi; ngụ quận 2, TP HCM; nguyên phó giám đốc sở giao dịch) và Trần Thế Hùng (56 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận, nguyên thủ quỹ sở giao dịch) cũng bị khởi tố cùng tội “Cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”. Những người này được xác định đã giúp sức cho những sai phạm của bà Xuyến. Công an đã tạm giam Tài, còn Hùng và Thuận cho tại ngoại điều tra.
Bà Xuyến là phó tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á kiêm thành viên Hội đồng Quản trị. Tháng 9-2015, bà Xuyến bị đình chỉ chức vụ sau khi Ngân hàng Nhà nước công bố kết luận thanh tra, quyết định kiểm soát đặc biệt với Ngân hàng Đông Á. Trong quá trình làm việc, bà Xuyến đã lợi dụng chức vụ, chỉ đạo cấp dưới tất toán khống nhiều khoản vay để chiếm đoạt tiền của ngân hàng. Ngoài ra, bà còn cho vay sai mục đích, sai quy trình nhiều khoản vay. Tổng thiệt hại bà Xuyến gây ra cho Ngân hàng Đông Á là hơn 350 tỉ đồng.
Trước đó, vào cuối năm 2015, C46 đã khởi tố điều tra đối với ông Trần Phương Bình, nguyên tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á và bà Nguyễn Thị Ngọc Vân, nguyên phó tổng giám đốc ngân hàng này, về hai tội danh “Cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.
Theo Sỹ Hưng/Người lao động
Cựu chủ tịch VN Pharma ngã quỵ khi bị bắt giam
Điểm mới về quyền và nghĩa vụ của người bị tạm giữ, tạm giam
-
1VKSND TP Đà Nẵng phối hợp xét xử vụ án tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép
-
2Quy định mới về tổ chức thi hành văn bản quy phạm pháp luật
-
3Xét xử vụ án lừa đảo chiếm đoạt trên 37 tỉ đồng
-
4VKSND huyện Yên Châu kiến nghị áp dụng biện pháp phòng ngừa tội phạm đối với người dưới 18 tuổi
-
5VKSND huyện Thanh Miện phối hợp với TAND cùng cấp xét xử vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản
-
6Quy định thẩm quyền, thủ tục xác lập quyền sở hữu toàn dân về tài sản và xử lý đối với tài sản được xác lập quyền sở hữu toàn dân
Bài viết chưa có bình luận nào.