Ban cán sự Đảng VKSND tối cao ban hành Nghị quyết về tổ chức Tết năm 2018

02/02/2018 14:50

(kiemsat.vn)
Để đảm bảo tiến độ, chất lượng công tác và chuẩn bị điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Ngành đón Tết Nguyên đán, ngày 26/01/2018, Ban cán sự Đảng VKSND tối cao ban hành Nghị quyết số 56-NQ/BCSĐ về tổ chức Tết năm 2018.

Ảnh minh họa

Theo đó, Ban cán sự đảng VKSNDTC yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị trong toàn ngành tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm:

Thực hiện tổ chức các hoạt động văn hóa, triển khai công tác năm, đón nhận phần thưởng thi đua và kỷ niệm ngày lễ, truyền thống cần thiết thực, hiệu quả, đúng quy định.

- Các cơ quan, đơn vị không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên;

- Cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên, cấp trên "tranh thủ" cấp dưới với mọi hình thức;

- Nghiêm cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, lễ hội;

- Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động không được tổ chức đi lễ chùa trong giờ làm việc;

- Tổ chức thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ đối với các đối tượng chính sách, cán bộ hưu trí của Ngành;

- Bố trí, sắp xếp cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nghỉ Tết đúng chế độ; phân công trực Tết theo đúng quy định;

- Triển khai các biện pháp bảo vệ cơ quan, đơn vị an toàn, phòng, chống cháy, nổ, bảo quản tài liệu và thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo và quản lý công tác trước, trong và sau Tết.

Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng kịp thời xử lý nghiêm các loại tội phạm dễ xảy ra trong dịp Tết. Nơi nào để xảy ra vi phạm thì người đúng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị phải kiểm điểm trách nhiệm.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang