Bản án thích đáng dành cho đối tượng hiếp dâm chị họ

21/08/2019 15:02

(kiemsat.vn)
Bản án 2 năm 5 tháng tù dành cho đối tượng dùng vũ lực khống chế, đe dọa rồi giao cấu trái với ý muốn của chị họ xảy ra tại thôn Mòi, xã Vĩnh Tuy, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương.

Phiên tòa xét xử bị cáo Vũ Thế Hy

Ngày 20/8/2019 tại Trụ sở Tòa án nhân dân huyện Bình Giang mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Vũ Thế Hy về hành vi hiếp dâm theo khoản 1 Điều 141 Bộ luật hình sự.

Theo Cáo trạng của Viện KSND huyện Bình Giang, Hy và chị Vũ Thị Duyến, sinh năm1970 là người cùng thôn Mòi, xã Vĩnh Tuy, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương có mối quan hệ họ hàng (mẹ bị cáo Hy là em gái của bố chị Duyến). Do biết chị Duyến đang sống một mình, chồng đã chết từ lâu nên khoảng 13 giờ 30 phút ngày 14/4/2019 Hy đến nhà chị Duyến dùng vũ lực khống chế, đe dọa rồi giao cấu trái với ý muốn của chị Duyến.

Ngày 23/4/2019 Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hy về hành vi Hiếp dâm theo khoản 1 Điều 141 Bộ luật hình sự và tiến hành điều tra theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự. 

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã xét hỏi đã làm rõ các tình tiết của vụ án, phân tích các nguyên nhân, điều kiện phạm tội, đồng thời đề nghị mức án để Hội đồng xét xử làm căn cứ quyết định mức hình phạt phù hợp với hành vi của bị cáo.

Trên cơ sở kết quả xét hỏi, tranh luận tại phiên tòa Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Hy 2 năm 5 tháng tù.

Bản án đã nhận được sự đồng thuận của quần chúng nhân dân tham dự phiên tòa.

Chủ tịch tỉnh kỷ luật cảnh cáo chủ tịch huyện vì ký sai quy định

Chủ tịch tỉnh Gia Lai đã kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch huyện Đức Cơ Nguyễn Hồng Lam vì ký xuất ngân sách không đúng quy định, để Chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện chiếm đoạt 524 triệu đồng.

Khiếu kiện đòi lại quyền sử dụng đất của công dân, thực tiễn và kiến nghị

(Kiemsat.vn) - Tranh chấp về quyền sử dụng đất là dạng tranh chấp phức tạp và phổ biến nhất ở nước ta hiện nay, có những vụ khiếu kiện kéo dài vài năm, thậm chí đến vài chục năm, người dân đã thực hiện khiếu kiện từ cấp thấp nhất ở địa phương đến cấp cao nhất là trung ương nhưng quyền lợi vấn chưa được giải quyết.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang