Vụ bé gái bị sát hại ở Nhật Bản: Việt Nam yêu cầu sớm tìm ra hung thủ

27/03/2017 09:43

Ngay sau khi có thông tin bé Lê Thị Nhật Linh bị sát hại tại tỉnh Chiba, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã thực hiện biện pháp bảo hộ công dân.

Trả lời phỏng vấn phóng viên thường trú Đài TNVN tại Nhật Bản, ông Trần Hữu Thọ-Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán đã lập tức liên hệ với cảnh sát của thành phố Abiko, tỉnh Chiba để tìm hiểu sự việc.


Ông Trần Hữu Thọ-Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản trả lời phỏng vấn của VOV.

Ngày hôm qua (26/3), cảnh sát của thành phố đã thông tin cho Đại sứ quán về những thông tin cơ bản. Và ngay sau đó, Đại sứ quán cũng đã liên hệ với gia đình cháu Linh để thăm hỏi, chia sẻ động viện đối với gia đình. Hiện tại thì mẹ cháu vẫn đang ở Việt Nam và cha cháu là anh Lê Anh Hào đang ở Nhật Bản.

“Ngày hôm nay (27/3), Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã trực tiếp xuống Trụ sở Cảnh sát của Thành phố Abiko làm việc với Giám đốc Cảnh sát của thành phố, Đại diện Cảnh sát hình sự của Tỉnh Chiba để tìm hiểu rõ sự việc, nguyên nhân cái chết của cháu bé.

Cơ quan cảnh sát phía Nhật Bản cũng cho biết rằng, vụ việc đang trong quá trình điều tra nên chưa có kết luận cuối cùng, và cam kết sẽ sớm thông bố kết quả điều tra về nguyên nhân cái chết của cháu Linh trong thời gian sớm nhất”, ông Thọ nói.

Ông Thọ cho biết thêm, về phía Việt Nam cũng đã yêu cầu cảnh sát phía Nhật Bản sớm điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu Linh. Và vấn đề nữa là nếu xác định được đây là một vụ sát hại, thì sẽ thực hiện sớm việc điều tra làm rõ hung thủ, xử lý theo pháp luật Nhật Bản một cách nghiêm minh.


Lực lượng chức năng Nhật Bản làm việc tại hiện trường nơi phát hiện thi thể của cháu Linh. (Ảnh: Yomiuri Shimbun)

Đại sứ quán đã đến thăm hỏi anh Lê Anh Hào là cha của cháu Linh đang sống ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba. Trong cuộc trao đổi với anh Hào về sự việc, Đại sứ quán đã động viên gia đình, tư vấn về những thủ tục pháp lý.

Anh Hào bày tỏ có nguyện vọng đưa thi hài cháu về Việt Nam để tổ chức tang lễ. Đại sứ quán sẽ cố gắng trao đổi với những hội đoàn, tổ chức tại Nhật Bản tạo điều kiện hỗ trợ tối đa cho gia đình, làm thủ tục pháp lý để tổ chức tang lễ cho cháu Linh.

Ông Thọ khẳng định, sẽ thông tin sớm nhất về nguyên nhân cái chết của cháu bé nếu nhận được kết quả điều tra từ cảnh sát Nhật Bản./.

Bùi Hùng/V OV – Tokyo

Phạm tội khi say rượu có được giảm nhẹ TNHS không?

(Kiemsat.vn) - Theo quy định pháp luật Việt Nam, phạm tội khi đang say rượu không được coi là tình tiết giảm nhẹ TNHS. Trái lại, đây còn là tình tiết định khung tăng nặng đối với một số tội danh.

Mối lo bạo hành học sinh đến từ giáo viên

(Kiemsat.vn) – Bạo lực học đường những năm gần đây làm tốn không ít giấy mực của giới truyền thông. Bạo hành học đường đâu chỉ diễn ra giữa học sinh, mà xảy ra bởi những người được xã hội tôn vinh là “mẹ hiền”, đó là hiện tượng giáo viên bạo hành học sinh.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang