Vụ 3 VKSND tối cao: Công tác khen thưởng được thực hiện bảo đảm chính xác, công khai, minh bạch và kịp thời
(kiemsat.vn) Ngày 27/02/2025, Vụ Công tố và kiểm sát điều tra án kinh tế, tham nhũng (Vụ 3) VKSND tối cao tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 - 2024. Đồng chí Hồ Đức Anh, Phó Viện trưởng VKSND tối cao dự và chỉ đạo Hội nghị.
VKSND tỉnh Hà Tĩnh kiểm tra việc triển khai thực hiện kế hoạch công tác tại VKSND thành phố Hà Tĩnh
VKSND tỉnh Nghệ An tổ chức thành công Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 - 2025
Viện Khoa học kiểm sát tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ Nhất
![]() |
Đồng chí Hồ Đức Anh, Phó Viện trưởng VKSND tối cao dự và chỉ đạo Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 - 2024 của Vụ 3 VKSND tối cao. |
Trong 05 năm qua, công tác thi đua, khen thưởng thường xuyên được lãnh đạo Vụ 3 VKSND tối cao quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo; chú trọng đổi mới nội dung và hình thức các phong trào, đề ra các mục tiêu cụ thể, triển khai đồng bộ các giải pháp tạo không khí thi đua sôi nổi trong đơn vị.
Bên cạnh đó, vai trò trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị được nâng cao trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện các phong trào thi đua và công tác khen thưởng. Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, hạt nhân trong các phong trào thi đua của đội ngũ cán bộ, công chức gắn với việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là động lực thúc đẩy đội ngũ cán bộ, công chức ra sức thi đua; các tập thể và cá nhân Vụ 3 VKSND tối cao đã phát huy sáng kiến, cải tiến phương pháp làm việc, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu công tác nghiệp vụ đã được nêu trong Chương trình công tác năm của đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện công tác chuyên môn, nâng cao trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ Kiểm sát viên.
Đồng thời, đẩy mạnh thi đua, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu công tác; tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm xây dựng hình ảnh của Ngành, của người cán bộ kiểm sát, tạo niềm tin của nhân dân vào vai trò bảo vệ pháp luật của Ngành phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần vào thành tích chung của Ngành.
![]() |
Đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Vụ trưởng Vụ 3 VKSND tối cao phát biểu tại Hội nghị. |
Công tác thi đua, khen thưởng đã có nhiều chuyển biến tích cực cả về nội dung và hình thức. Phong trào thi đua đã phát huy có hiệu quả trên tất cả các mặt công tác, động viên, khuyến khích các tập thể, cá nhân hăng hái thi đua lao động; thực hiện tốt công tác kiểm tra, tổ chức sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua; lựa chọn các tập thể, cá nhân thật sự có thành tích tiêu biểu để biểu dương, tôn vinh, khen thưởng kịp thời; phát hiện, bồi dưỡng nhân tố mới, xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến.
Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, công tác khen thưởng được thực hiện đúng quy trình, quy định, bảo đảm chính xác, công khai, minh bạch và kịp thời; chất lượng công tác thi đua khen thưởng ngày càng được quan tâm, chú trọng, đạt chất lượng, hiệu quả. Các tập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng đều có thành tích xuất sắc tiêu biểu; có tác động nhân rộng và nêu gương, cổ vũ phong trào thi đua.
![]() |
Đồng chí Hồ Đức Anh, Phó Viện trưởng VKSND tối cao tặng hoa chúc mừng các cá nhân điển hình tiên tiến thuộc Vụ 3 VKSND tối cao. |
Với những thành tích đặc biệt nổi bật trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ, 05 năm qua, tập thể Vụ 3 VKSND tối cao đã vinh dự được tặng thưởng 02 Huân chương lao động Hạng Nhì; 01 Bằng khen của Thủ tướng; 08 Cờ thi đua Chính phủ; 05 cá nhân được tặng 06 Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba; 16 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 05 tập thể thuộc Vụ được Viện trưởng VKSND tối cao tặng 07 Bằng khen vì có thành tích 02 năm liên tục đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc; 36 cá nhân được Viện trưởng VKSND tối cao tặng Bằng khen vì có thành tích 02 năm liên tục đạt danh hiệu Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 56 cá nhân được công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở; 06 tập thể; 60 cá nhân được Viện trưởng VKSND tối cao tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc, đột xuất trong công tác và nhiều tập thể, cá nhân được tặng danh hiệu thi đua cao quý khác.
![]() |
Đồng chí Hồ Đức Anh, Phó Viện trưởng VKSND tối cao phát biểu chỉ đạo Hội nghị. |
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hồ Đức Anh, Phó Viện trưởng VKSND tối cao ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tựu nổi bật của Vụ 3 VKSND tối cao đạt được trong 05 năm qua. Điểm lại những kết quả công tác nổi bật của Vụ 3 VKSND tối cao trong thời gian qua, Phó Viện trưởng VKSND tối cao Hồ Đức Anh khẳng định, những kết quả đạt được có nhiều dấu ấn, nổi bật, tạo được bản sắc riêng của đơn vị; điều đó thể hiện sự nỗ lực, tâm huyết của tập thể công chức Vụ 3 VKSND tối cao.
Để công tác thi đua, khen thưởng tiếp tục đạt những thành tích nổi bật trong thời gian tới, Phó Viện trưởng VKSND tối cao Hồ Đức Anh lưu ý, Vụ 3 VKSND tối cao cần tiếp tục hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; đặc biệt, các chỉ tiêu nghiệp vụ của đơn vị phải đạt và vượt so với yêu cầu của Quốc hội, của Ngành đề ra; quán triệt, thực hiện Chỉ thị của Viện trưởng VKSND tối cao về phát động phong trào thi đua của ngành Kiểm sát nhân dân; tích cực hưởng ứng triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua, đẩy mạnh thi đua toàn diện trên các lĩnh vực công tác, gắn công tác thi đua với công tác thực hiện chức năng, nhiệm vụ chuyên môn và công tác xây dựng Ngành.
Cùng với đó, nêu cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị trong các phong trào thi đua; phát động các phong trào thi đua trong nội bộ đơn vị thiết thực và hiệu quả, đảm bảo công tác thi đua khen thưởng thực chất và thực sự tạo động lực phấn đấu thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ; công tác khen thưởng phải kịp thời, chính xác, đảm bảo công khai, minh bạch, công bằng, khách quan, thực chất, tạo động lực khích lệ công chức trong đơn vị hăng hái, sôi nổi tham gia thi đua, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng Huân chương Lao động cho 7 tập thể và 3 cá nhân ngành Kiểm sát nhân dân
Viện kiểm sát các cấp phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tố tụng tiếp tục trấn áp mạnh tội phạm có tổ chức, không để hoạt động lộng hành
-
1VKSQS khu vực 52 sơ kết thực tiễn thi hành 02 Thông tư liên tịch về khiếu nại, tố cáo
-
2VKSND cấp cao tại Đà Nẵng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ II
-
3Chi bộ Phòng 9 VKSND tỉnh Nghệ An tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2025 - 2027
-
4Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng Huân chương Lao động cho 7 tập thể và 3 cá nhân ngành Kiểm sát nhân dân
-
5Viện Khoa học kiểm sát tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ Nhất
-
6VKSND tỉnh Hà Tĩnh kiểm tra việc triển khai thực hiện kế hoạch công tác tại VKSND thành phố Hà Tĩnh
-
7VKSND tỉnh Nghệ An tổ chức thành công Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 - 2025
-
8Viện kiểm sát các cấp phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tố tụng tiếp tục trấn áp mạnh tội phạm có tổ chức, không để hoạt động lộng hành
-
9Vụ 3 VKSND tối cao: Công tác khen thưởng được thực hiện bảo đảm chính xác, công khai, minh bạch và kịp thời
Bài viết chưa có bình luận nào.