VKSND tỉnh Trà Vinh tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025

10/06/2020 11:25

(kiemsat.vn)
Trong hai ngày 04 và 05/6/2020 vừa qua, Đảng bộ cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, cùng sự tham dự của 51 đảng viên thuộc Đảng bộ được triệu tập.

Toàn cảnh đại hội

Đại hội đã được nghe Đoàn Chủ tịch thông qua dự thảo báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2015 - 2020 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025; báo cáo Kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ VIII nhiệm kỳ 2015 - 2020. Theo đó trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã tiếp tục phát huy những thế mạnh, chủ động khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành và công tác xây dựng Đảng. Hàng năm, Ban chấp hành Đảng bộ cơ sở Viện kiểm sát tỉnh Trà Vinh đã xây dựng nghị quyết, kế hoạch, hướng dẫn và tổ chức triển khai thực hiện. Trong quá trình thực hiện Đảng bộ luôn bám sát các chỉ tiêu đã đề ra, thường xuyên tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện, từ đó thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, phục vụ tốt yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Bên cạnh đó, Đảng ủy luôn quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; lãnh đạo tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05 Bộ Chính trị và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Qua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các chuyên đề hàng năm, từng cán bộ, đảng viên đã tiếp thu thực hiện và không ngừng rèn luyện tu dưỡng, đạo đức, lối sống, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong học tập và làm theo gương Bác. Kết quả có 03 cá nhân và 01 tập thể được khen thưởng do có thành tích xuất sắc, góp phần xây dựng Đảng bộ, Chi bộ ngày càng vững mạnh.

Ngoài ra công tác xây dựng tổ chức Đảng và Đảng viên luôn được Đảng bộ cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh triển khai đồng bộ, hiệu quả. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ đã kết nạp 14 đảng viên mới (vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra 350%). Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng luôn được thực hiện nghiêm túc, do đó trong nhiệm kỳ qua không có trường hợp cán bộ, đảng viên vi phạm đến mức phải xử lý kỷ luật.

Với những thành tích đạt được, từ năm 2015 đến nay, Đảng bộ liên tục được cấp trên công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ, riêng 02 năm (2015, 2016) đạt trong sạch vững mạnh - đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Các đại biểu trình bày tham luận tại Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu cũng đã thảo luận, làm rõ những mặt còn hạn chế trong nhiệm kỳ qua và biểu quyết thông qua nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới. Theo đó, Đại hội đã đề ra một số chỉ tiêu cụ thể: Có 100% đảng viên, 95% cán bộ công chức tham gia học tập, quán triệt nghị quyết, chỉ thị của Đảng, đạt 100% đảng viên, cán bộ sau học tập đều viết thu hoạch thể hiện nhận thức của cá nhân; hằng năm có 100% chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ; phấn đấu có 20% chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đối với Đảng ủy cơ sở 02 năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; hằng năm có 100% Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó phấn đấu có 20% Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; trong nhiệm kỳ kết nạp 01-02 Đảng viên; hằng năm thực hiện việc kiểm tra, giám sát đối với 02 chi bộ trực thuộc và 02 cá nhân đảng viên; giữ vững tiêu chuẩn cơ quan văn hóa, cơ quan an toàn về an ninh trật tự, Công đoàn, Chi đoàn đạt vững mạnh, Chi Hội luật gia hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội. Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh xây dựng văn kiện Đại hội đúng với tinh thần chỉ đạo của Đảng ủy Khối, đã đi sâu làm rõ những kết quả đã đạt được, nguyên nhân, kinh nghiệm thực tiễn trong công tác lãnh đạo của Đảng ủy cơ sở đối với nhiệm vụ chính trị, về công tác xây dựng Đảng, Đảng viên, về học tập và làm theo Bác, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII trong nhiệm kỳ qua; các tham luận trình bày rất sát với tình hình của đơn vị, đánh giá được quá trình thực hiện trong thời gian qua và gợi mở những nội dung nâng cao chất lượng để Ban Chấp hành khóa mới làm tốt vai trò, nhiệm vụ. mô hình xây dựng đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên được đánh giá cao; Ban Chấp hành Đảng bộ, đảng viên Viện kiểm sát nhân dân tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm đã góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Sau hai ngày làm việc đầy trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh lần thứ IX nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 7 đồng chí, trong đó Đồng chí Huỳnh Văn Đặng, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh vinh dự trúng cử Bí thư Đảng ủy.

Ban chấp hành Đảng bộ VKSND tỉnh Trà Vinh nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt

Đại hội Đảng bộ cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh lần thứ IX nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra thành công tốt đẹp, kết thúc trong sự hân hoan, phấn khởi của đảng viên toàn Đảng bộ và hứa hẹn một nhiệm kỳ mới với nhiều đột phá và thành công mới.

Thanh Lan - Phòng 15, VKSND tỉnh Trà Vinh

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang