VKSND tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị sơ kết công tác Kiểm sát 6 tháng đầu năm 2020

07/07/2020 13:51

(kiemsat.vn)
VKSND hai cấp tỉnh Quảng Nam trong 6 tháng đầu năm 2020 đã tiến hành 72 cuộc trực tiếp kiểm sát, ban hành 12 kháng nghị, xác định 26 vụ án trọng điểm, quyết định áp dụng và xét xử 01 vụ án theo thủ tục rút gọn, tổ chức 37 phiên tòa rút kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng, kỹ năng tranh tụng cho đội ngũ Kiểm sát viên.

Toàn cảnh Hội nghị

Ngày 06/7/2020, VKSND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020.Tại điểm cầu VKSND tỉnh, dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh; các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh cùng toàn thể công chức, người lao động VKSND tỉnh; tại 18 điểm cầu tại VKSND cấp huyện có các đồng chí lãnh đạo Viện và toàn thể công chức, người lao động của các đơn vị.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, VKSND hai cấp tỉnh Quảng Nam đã quán triệt đầy đủ, kịp thời, nghiêm túc, triển khai thực hiện nhiều giải pháp, biện pháp và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam đã tập trung chỉ đạo triển khai có hiệu quả Kế hoạch công tác của Ngành. VKSND hai cấp đã tiến hành 72 cuộc trực tiếp kiểm sát, ban hành 12 kháng nghị, tích cực chủ động phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng xác định 26 vụ án trọng điểm, quyết định áp dụng và xét xử 01 vụ án theo thủ tục rút gọn, tổ chức 37 phiên tòa rút kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng, kỹ năng tranh tụng cho đội ngũ Kiểm sát viên. 

Các điểm cầu tham dự Hội nghị sơ kết

Hội nghị được nghe 03 ý kiến phát biểu tham luận của Phòng 2, Phòng 7, Phòng 9 đã trao đổi, đề xuất, kiến nghị tập trung vào những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao; báo cáo tổng hợp những cách làm hay đạt hiệu quả cao trong công tác; các biện pháp, giải pháp thực hiện có hiệu quả Chỉ thị công tác của Viện trưởng VKSND tối cao và Kế hoạch công tác của VKSND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Viện trưởng VKSND tỉnh  Quảng Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quang ghi nhận và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của VKSND hai cấp tỉnh Quảng Nam trong 6 tháng đầu năm 2020, đã triển khai thực hiện tốt Nghị quyết 96 của Quốc hội, Chỉ thị công tác và chuyên đề của Viện trưởng VKSND tối cao, Chỉ thị của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh và Kế hoạch công tác của VKSND tỉnh Quảng Nam và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ; tuy nhiên đồng chí cũng chỉ ra một số hạn chế, tồn tại cần khắc phục ngay để hoàn thành tốt những nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2020, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu theo Kế hoạch đã đề ra, qua đó hoàn thành tốt nhiệm vụ của Ngành và phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị địa phương.

Công đoàn VKSND tối cao đạt được nhiều kết quả nổi bật trong 06 tháng đầu năm 2020

(Kiemsat.vn) - Ngày 06/07, tại trụ sở VKSND tối cao, Công đoàn VKSND tối cao đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2020. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Tiến, Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tối cao.

VKSND cấp cao tại thành phố Hồ Chí Minh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

(Kiemsat.vn) - Ngày 06/7/2020 VKSND cấp cao tại thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020 và trao các quyết định điều động, bổ nhiệm các chức vụ lãnh đạo, quản lý của đơn vị. Đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao dự và chỉ đạo Hội nghị.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang