VKSND huyện Phù Yên tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam

04/11/2022 08:26

(kiemsat.vn)
Nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền pháp luật trên địa bàn huyện, VKSND huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã phối hợp với Ban giám hiệu trường THPT Phù Yên tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ giáo viên và gần 2.000 em học sinh Trường THPT Phù Yên.

Tại buổi tuyên truyền, các Báo cáo viên của VKSND huyện Phù Yên đã truyền đạt những nội dung thiết thực về Luật phòng, chống ma túy, những nguyên nhân tác hại của ma túy và giải pháp để phòng chống ma túy học đường; đồng thời giáo dục tuyên truyền về Luật hôn nhân và gia đình, từ đó giúp nâng cao nhận thức pháp luật cho các em học sinh. 

Thảo luận trao đổi về ý nghĩa của buổi tuyên truyền đối với giáo viên và học sinh của trường THPT Phù Yên, đại diện nhà trường cho biết, buổi tuyên truyền ngày hôm nay có ý nghĩa rất thiết thực, giúp các thầy cô và các em học sinh trang bị thêm nhiều kiến thức, hiểu biết về pháp luật, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người trong công cuộc đấu tranh, phòng chống tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn huyện.

Qua đây, nhà trường mong muốn VKSND huyện Phù Yên sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hơn các chương trình tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho các em học sinh để qua đó các em có hiểu biết thêm về pháp luật, giúp các em tránh xa những vi phạm và tệ nạn xã hội trong thời gian tới.

Học sinh tham gia giao lưu, chơi trò chơi, trả lời câu hỏi nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật.

Việc tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền pháp luật của VKSND huyện Phù Yên đã giúp cho các em học sinh có thêm kiến thức, sự hiểu biết hơn về pháp luật; để từ đó giúp các em có sự nhận thức đúng đắn về những hành vi trái với pháp luật và tránh xa các tệ nạn xã hội./.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang