Viện trưởng VKSND tối cao dự hội nghị ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tại TP. Hồ Chí Minh

05/05/2021 09:12

(kiemsat.vn)
Thực hiện chương trình làm việc của Ban Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV - Đơn vị bầu cử số 3, địa bàn TP. Hồ Chí Minh, sáng ngày 04/5/2021, đồng chí Lê Minh Trí, Uỷ viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSND tối cao đã có buổi tìm hiểu thông tin tình hình địa phương của Quận 5, Quận 8, Quận 11.

Đồng chí Lê Minh Trí, Uỷ viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSND tối cao phát biểu tại hội nghị

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Quận 5, Quận 8 và Quận 11; các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội cùng các thành viên Ban Bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV - Đơn vị bầu cử số 3, địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu lắng nghe đại diện Quận 5, Quận 8 và Quận 11 trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016 -2020) và kế hoạch, phương hướng phát triển 5 năm (2021-2025). Các báo cáo tập trung thông tin nội dung liên quan đến đặc điểm tình hình kinh tế chính trị; kết quả đầu tư phát triển kinh tế xã hội; quy hoạch - quản lý - chỉnh trang đô thị và các chính sách đảm bảo an ninh trật tự, an sinh phúc lợi xã hội, chăm lo đời sống nhân dân trên địa bàn.

Các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội của Đơn vị bầu cử số 3, TP Hồ Chí Minh tại hội nghị

Tại Hội nghị, các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội đặt ra nhiều câu hỏi cần thông tin, làm rõ. Đa số các ý kiến tập trung vào vấn đề liên quan đến hoạt động nâng cấp chất lượng hạ tầng và chỉnh trang đô thị phục vụ phát triển kinh tế xã hội, cũng như các mục tiêu đột phá, trọng điểm cần tập trung hoàn thành trong giai đoạn năm 2021-2025.

Liên quan đến tình hình an sinh xã hội, các ứng cử viên mong muốn có các giải pháp cải thiện đời sống để giúp đội ngũ giáo viên và cán bộ y tế yên tâm cống hiến. Các ứng cử viên cũng quan tâm đến những khó khăn cũng như thành tựu đạt được trong công tác phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn, nhất là các giải pháp mới nhằm thích nghi và tồn tại trong điều kiện vừa phòng chống dịch vừa đảm bảo phát triển kinh tế trong thời gian qua.

Trên cơ sở những trao đổi tại hội nghị, đồng chí Lê Minh Trí, Uỷ viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSND tối cao thay mặt các ứng cử viên tiếp nhận những thông tin được cung cấp, qua đó giúp các đại biểu trúng cử sắp tới có nhiều ý kiến tích cực, chính xác đến diễn đàn Quốc hội khoá XV, đóng góp cho sự phát triển của Quận 5, Quận 8 và Quận 11 nói riêng cũng như của TP. Hồ Chí Minh nói chung.

Theo chương trình làm việc, các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khoá XV, Đơn vị bầu cử số 3, TP. Hồ Chí Minh sẽ có lịch tiếp xúc đồng bào, cử tri Quận 5, Quận 8 và Quận 11 trong các ngày 12-13/5 và 15-16/5/2021.

Phó Bí thư Thường trực TP HCM làm Bí thư Thành ủy Hải Phòng

Ông Trần Lưu Quang, Phó Bí thư Thường trực TP HCM được Bộ Chính trị bổ nhiệm, điều động làm Bí thư Thành ủy Hải Phòng, nhiệm kỳ 2021-2025.

Chủ tịch nước chủ trì cuộc họp đánh giá triển khai Luật Đặc xá 2018

(Chinhphu.vn) - Chiều 4/5, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo các cơ quan gồm: Ban Nội chính Trung ương, Văn phòng Chủ tịch nước, các cơ quan tư pháp trung ương và Bộ Công an về việc thi hành Luật Đặc xá năm 2018.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang