Trung Quốc yêu cầu các công ty Triều Tiên đóng cửa trong vòng 120 ngày
Bộ Thương mại Trung Quốc yêu cầu các công ty hoặc công ty liên doanh của Triều Tiên tại nước này đóng cửa trong vòng 120 ngày.
Việt Nam – Trung Quốc ký kết 12 văn kiện hợp tác
Lễ đón Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Hà Nội
Nhà Trắng tất bật chuẩn bị cho chuyến công du châu Á của ông Trump
Reuters dẫn thông báo trên website Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 28/9 cho biết, các liên doanh của Trung Quốc với các doanh nghiệp hoặc cá nhân Triều Tiên ở nước ngoài cũng phải đóng cửa.
Theo thông báo, thời hạn 120 ngày được tính từ khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc thông qua lệnh trừng phạt Triều Tiên ngày 12/9, đáp trả Triều Tiên thử hạt nhân lần 6, tức hạn chót là tháng 1/2018.
Lệnh trừng phạt mới bao gồm cấm Triều Tiên xuất khẩu hàng may mặc, hạn chế nhập khẩu các sản phẩm từ dầu mỏ, khí thiên nhiên hóa lỏng và ngưng tụ, hạn chế thuê lao động Triều Tiên tại nước ngoài, yêu cầu các nước thuê lao động Triều Tiên thông báo ngày hết hạn hợp đồng hiện có.
Trung Quốc trước đó thông báo sẽ giới hạn nguồn cung các sản phẩm từ lọc dầu cho Triều Tiên từ ngày 1/10. Bắc Kinh cũng sẽ cấm nhập khẩu hàng dệt may từ Triều Tiên, một trong những nguồn thu ngoại tệ chính của Triều Tiên.
Việc Trung Quốc thực hiện nghị quyết trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc được cho là sẽ ảnh hưởng đáng kể đến Triều Tiên. Trung Quốc là đồng minh và đối tác thương mại chính của Triều Tiên, chiếm đến 90% kim ngạch thương mại của Triều Tiên./.
Theo v.ov
Ông Tập Cận Bình: Sẽ duy trì quản lý Đảng nghiêm minh, toàn diện
Bế mạc Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19
-
1Ủy ban Pháp luật và Tư pháp của Quốc hội thẩm tra các dự án luật trong lĩnh vực tương trợ tư pháp
-
2Kế hoạch thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp
-
3Hội nghị lần thứ 11 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII: Cho ý kiến đối với 15 nội dung, tập trung vào 2 nhóm vấn đề chính
-
4Thành lập Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về tổ chức thi hành án, thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát
-
5Tháo gỡ bằng hết những khó khăn, vướng mắc về thể chế
-
6"Chung tay mở ra kỷ nguyên phát triển mới của quan hệ hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc"
-
7Toàn văn phát biểu bế mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng 11 khoá XIII
-
8Chỉ thị của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
-
9Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 44 xem xét nhiều nội dung quan trọng
Bài viết chưa có bình luận nào.