Tọa đàm giữa VKSND tối cao Việt Nam và Tổng Viện kiểm sát Liên bang Nga

28/05/2019 14:47

(kiemsat.vn)
Sáng 28/5, Phó Viện trưởng VKSND tối cao, Tiến sĩ Trần Công Phàn cùng ngài Ponomarev Yuri Aleksandrovich, Phó Viện trưởng Tổng Viện kiểm sát Liên bang Nga đã chủ trì buổi tọa đàm cấp cao giữa Viện kiểm sát hai nước.

Toàn cảnh Hội thảo

Buổi toạ đàm với chủ đề: “Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực tương trợ tư pháp về hình sự, dẫn độ, phát hiện, thu giữ, tịch thu và hoàn trả các khoản tiền do phạm tội mà có” nằm trong khuôn khổ Chương trình hợp tác giai đoạn 2018-2019 giữa VKSND tối cao Việt Nam và Tổng Viện kiểm sát Liên bang Nga.

Phát biểu khai mạc buổi toạ đàm, Phó Viện trưởng VKSND tối cao, Tiến sĩ Trần Công Phàn một lần nữa khẳng định, mối quan hệ giữa Việt Nam và Liên bang Nga là mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời. Qua gần 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, mối quan hệ giữa hai nước ngày càng được củng cố và phát triển sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực.

Phó Viện trưởng VKSND tối cao, Tiến sĩ Trần Công Phàn phát biểu khai mạc

Trong mối quan hệ chung giữa hai nước, mối quan hệ giữa ngành Kiểm sát Việt Nam - Liên bang Nga cũng được thiết lập và đạt được những kết quả hợp tác tích cực. Hai Ngành đã ký kết và thực hiện Thỏa thuận hợp tác năm 2007, Chương trình hợp tác giai đoạn 2014-2015 và giai đoạn 2018-2019, từ đó đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác đạt hiệu quả. Đồng chí Trần Công Phàn đề nghị các thành viên của hai đoàn tham dự buổi toạ đàm cần đưa ra những kinh nghiệm, những chia sẻ trong lĩnh vực tương trợ tư pháp về hình sự, dẫn độ, phát hiện, thu giữ và đặc biệt là vấn đề tịch thu và hoàn trả các tài sản do phạm tội mà có.

Ngài Ponomarev Yuri Aleksandrovich, Phó Viện trưởng Tổng Viện kiểm sát Liên bang Nga phát biểu

Phát biểu tại buổi toạ đàm, ngài Ponomarev Yuri Aleksandrovich, Phó Viện trưởng Tổng Viện kiểm sát Liên bang Nga đặc biệt cảm ơn sự có mặt của Tiến sĩ Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao, cũng như sự đón tiếp nồng hậu, ấm áp mà các lãnh đạo, cán bộ ngành Kiểm sát Việt Nam giành cho đoàn. Ngài Ponomarev Yuri Aleksandrovich chia sẻ, Tổng Viện kiểm sát Liên bang Nga hiện nay được quy định là Cơ quan Trung ương trong việc phát hiện, thu giữ và thu hồi tài sản có nguồn gốc phạm tội. Cơ quan này cũng là cơ quan đầu mối thực hiện Công ước Liên Hợp quốc về chống tham nhũng năm 2003 và các Điều ước quốc tế khác về tương trợ tư pháp và các vấn đề pháp lý hình sự. Ngài Phó Viện trưởng Tổng Viện kiểm sát Liên bang Nga cũng mong các thành viên phía đoàn Việt Nam tham dự hội đàm thẳng thắn đặt câu hỏi, làm rõ các vấn đề còn băn khoăn, tạo nền tảng cho công tác tương trợ tư pháp giữa hai nước thành công hơn nữa trong tương lai.

Ông Malkov Dmitri Vyacheslavovich, Cố vấn của Viện trưởng Tổng Viện kiểm sát Liên bang Nga

Buổi toạ đàm đã diễn ra trong bầu không khí ấm áp, chân tình như những người đồng chí, đồng nghiệp, giúp buổi toạ đàm chủ đề: “Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực tương trợ tư pháp về hình sự, dẫn độ, phát hiện, thu giữ, tịch thu và hoàn trả các khoản tiền do phạm tội mà có” đã thành công tốt đẹp.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang