Tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc đã rút khỏi vùng biển của Việt Nam
Tàu Hải Dương 08 của Trung Quốc đã rút khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thông tin trong cuộc họp báo chiều 8.8.
Tàu Hải Dương 08 của Trung Quốc đã rút khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thông tin trong cuộc họp báo chiều 8.8.
Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam, trả lời câu hỏi của báo giới đề nghị cho biết diễn biến mới nhất về nhóm tàu Trung Quốc ở thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Theo thông tin chúng tôi được biết, chiều 7.8.2019, nhóm tàu khảo sát Hải Dương 08 của Trung Quốc đã dừng hoạt động khảo sát địa chấn và rời khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa phía đông nam Việt Nam được xác định theo công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển (UNCLOS) 1982".
Theo bà Hằng, các cơ quan chức năng Việt Nam đang tiếp tục theo dõi.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao thông tin thêm: "Liên quan tới vấn đề nêu trên, trong những ngày qua Việt Nam đã nhiều lần bày tỏ ý kiến, triển khai các biện pháp ở các cấp và dưới nhiều hình thức phù hợp với luật pháp quốc tế, Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982".
"Việt Nam đề nghị các nước tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán phù hợp với luật pháp quốc tế của Việt Nam và luôn thể hiện khẳng định thiện chí sẵn sàng thông qua đối thoại, trao đổi với các nước liên quan về xử lý bất đồng, đóng góp vào duy trì hòa bình, ổn định phát triển tại Biển Đông cũng như vào việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa các quốc gia" - Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.
-
1Công bố, trao quyết định về bộ máy và cán bộ của VKSND tối cao
-
2Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân
-
3Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ Luật Tố tụng hình sự được Quốc hội thông qua
-
4Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự
-
5Đại hội Đại biểu Đảng bộ VKSND tối cao lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 thành công tốt đẹp
-
6Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND
-
7Nghiêm cấm việc tổ chức liên hoan, chúc mừng nhận chức, lên chức liên quan đến sắp xếp, hợp nhất đơn vị hành chính
-
8Quốc hội thông qua Nghị quyết về việc thí điểm VKSND khởi kiện vụ án dân sự
-
9Quốc hội thông qua Nghị quyết về việc thi hành Luật Tổ chức của Tòa án và Viện Kiểm sát
Bài viết chưa có bình luận nào.