Tăng cường kiểm tra, xử lý TTATGT tại các trường học trên cả nước

23/04/2018 07:13

(kiemsat.vn)
Thời gian gần đây, trên địa bàn cả nước đã diễn ra khá phổ biến tình trạng phương tiện xe cơ giới lưu hành hoặc dừng đỗ trái phép trong giờ học tại các khu vực sân trường, trên vỉa hè, lòng đường xung quanh cổng các trường học,.., gây mất trật tự, an toàn giao thông và uy hiếp an toàn tính mạng, tài sản của học sinh, giáo viên, người dân.

Hiện trường vụ việc ở trường TH Vân Hồ (ảnh: nguồn internet)

Như báo chí đã đăng tin, ngày 19/04/2018, cô giáo Nguyễn Thị Hương (sinh năm 1979) đã điều khiển xe ô tô BKS 26A–054.29 trong sân trường Tiểu học Vân Hồ, bản Pó Nhàng 1, xã Vân hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, trong khi lùi chiếc xe ô tô, do không làm chủ được tốc độ và tay lái nên phần đuôi xe đã đâm vào hai học sinh. Vụ tai nạn đã làm em S.A.N tử vong và em T.T.A bị gãy tay và chân. Hiện em T.T.A đang được điều trị tại bệnh viện. Cả hai em đều là học sinh lớp 1 của trường Trường tiểu học Vân Hồ.

Cơ quan chức năng đang đo đạc hiện trường (ảnh: nguồn internet)

Trước đó, ngày 01/12/2016, tại sân trường Tiểu học Nam Trung Yên (thành phố Hà Nội) cũng đã xảy ra vụ tai nạn, xe ô tô biển kiểm soát 30A-702.54 do ông Trần Quốc Tuấn điều khiển, khi chở 2 giáo viên về trường đã đâm vào một học sinh, vụ việc đã khiến em học sinh bị gãy chân… 

Để chấn chỉnh kịp thời tình trạng vi phạm, gây mất trật tự, an toàn giao thông và uy hiếp an toàn tính mạng, tài sản của học sinh, giáo viên và người dân. Ngày 20/04/2018, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia có công văn đề nghị Bộ Giao thông vận tải, Bộ Giáo dục và đào tạo, Ban An toàn giao thông tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường các giải pháp bảo đảm TTATGT tại các trường học trên cả nước, nội dung công văn như sau:

Ảnh mang tính minh họa (nguồn internet)

Đối với Bộ Giáo dục và đào tạo:

- Yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục (từ bậc mầm non đến trung học phổ thông) các tỉnh, thành phố trong cả nước nghiêm cấm phương tiện xe cơ giới lưu hành hoặc dừng đỗ trái phép trong giờ học tại các khu vực sân trường, trên vỉa hè, lòng đường xung quanh cổng các trường học. 

- Phối hợp với Bộ Xây dựng, Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu ban hành quy định hướng dẫn chung về đảm bảo an toàn giao thông nội bộ tại khu vực trường học từ bậc mầm non đến trung học phổ thông.

Bộ Giao thông vận tải:

Chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố yêu cầu các đơn vị quản lý đường bộ khẩn trương rà soát, bố trí đầy đủ biển báo hiệu, biển chỉ dẫn, biển cảnh báo và tổ chức giao thông an toàn trên các tuyến đường đi qua khu vực có trường học, đặc biệt là trong phạm vi 500 m tính từ cổng các trường học.

Ban An toàn giao thông tỉnh Sơn La:

- Tổ chức thăm hỏi, động viên, chia buồn với gia đình có học sinh không may qua đời và học sinh bị thương trong vụ tai nạn giao thông đã xảy ra ngày 19/4/2018 tại trường Tiểu học Vân Hồ, bản Pó Nhàng 1, xã Vân hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La;

- Phối hợp với các cơ quan chức năng để khẩn trương điều tra, xác minh và xử lý nghiêm các cá nhân đã vi phạm quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông và gây ra vụ tai nạn đau lòng trên.

Ban An toàn giao thông các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương:

- Phối hợp với chính quyền địa phương chỉ đạo hiệu trưởng các trường học tổ chức kiểm tra, rà soát và tổ chức giao thông tại các trường học từ bậc mầm non đến phổ thông trung học cho phù hợp, để đảm bảo an toàn cho tính mạng, tài sản của học sinh, giáo viên và người dân nói chung.

- Phối hợp cơ quan báo chí, phát thanh và truyền hình trên địa bàn tăng cường thời lượng, tin bài đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông đối với trẻ em.

Xem thêm >>>

Cơ quan điều tra VKSND tối cao bắt giam Kế toán trưởng Chi cục Thi hành án Việt Trì

Những điểm mới về định giá tài sản trong tố tụng hình sự

Kinh nghiệm lập yêu cầu điều tra của Kiểm sát viên

 

Những vướng mắc trong bảo quản vật chứng

(Kiemsat.vn) - Bảo quản vật chứng có ý nghĩa duy trì tình trạng nguyên vẹn của vật chứng cũng như đảm bảo giá trị chứng minh, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan tiến hành tố tụng đánh giá chứng cứ trong quá trình giải quyết vụ án. Qua thực tiễn áp dụng, một số quy định về bảo quản vật chứng trong tố tụng hình sự đã bộc lộ những bất cập cần liên ngành hướng dẫn.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang