Níu kéo vợ con bằng cách giết người
Lê Minh Thu nói “Bị cáo chỉ xé gói thuốc trừ sâu bỏ vô ly của bị cáo, vợ bị cáo thấy vậy rồi cũng tự xé bỏ vô ly”.
Kỹ năng kiểm sát giải quyết vụ án “giết người” không quả tang
Phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp đối tượng giết người giấu xác dưới cống
Phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp cha giết con 4 tháng tuổi
Ngày 15-11, TAND cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo, tuyên y án tám năm tù đối với bị cáo Lê Minh Thu (42 tuổi, ngụ huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) về tội giết người.
Bị cáo Thu kháng cáo kêu oan cho rằng không có ý thức chủ quan giết người. Tại tòa, Thu phủ nhận khai chỉ muốn hù dọa vợ chứ không có ý định giết chết. Thu nói “Bị cáo chỉ xé gói thuốc trừ sâu bỏ vô ly của bị cáo, vợ bị cáo thấy vậy rồi cũng tự xé bỏ vô ly”.
Bị cáo Thu tại phiên xử phúc thẩm 15/11
Theo hồ sơ, Thu kết hôn với chị Phan Thị Tuyết Anh và có một con chung 4 tuổi. Hôn nhân không hạnh phúc nên vợ chồng ra toà ly hôn, Thu nuôi con. Còn chị Anh đến sống trọ tại xã Long An, huyện Long Thành. Tuy nhiên Thu vẫn muốn tìm cách nối lại với vợ.
Ngày 6/5/2016, Thu hẹn gặp chị Anh để cùng đưa con đi chơi. Gặp nhau, Thu ép chị này phải quay lại sống cùng nhưng bị từ chối.
Khi đưa chị Anh và con về phòng trọ thì Thu khóa cửa lại rồi tiếp tục buộc vợ cũ phải về sống chung. Do chị này không đồng ý nên Thu đã lấy 5 gói thuốc trừ sâu pha vào 1 bình sữa và 2 ca nước cùng con dao để lên trước mặt. Thu khống chế buộc chị Anh và con uống thuốc với ý định giết chết cả hai rồi tự tử.
Công an xã đến giải cứu được hai mẹ con chị Anh. Thu sử dụng xăng chứa trong hai xe mô tô và bình gas để đốt uy hiếp chị Anh và lực lượng công an.
Đến rạng hôm sau, thấy không thể chạy thoát nên Thu mở cửa để cho chị Anh ra ngoài. Thu bị bắt giữ.
Theo PLO-VN
Tuyên y án tử hình đối với tài xế Taxi giết người, cướp tài sản
VKSND tỉnh Vĩnh Phúc phê chuẩn Lệnh bắt khẩn cấp đối tượng giết người man rợ
-
1Các hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động kiểm tra chuyên ngành
-
2VKSND khu vực 1 (Hà Tĩnh) kiểm sát xét xử sơ thẩm vụ án dân sự về tranh chấp hợp đồng vay tài sản
-
3Những trường hợp người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động
-
4Chỉ định thầu: Giải pháp linh hoạt trong những tình huống đặc biệt
-
5VKSND khu vực 8 (Đắk Lắk) phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm VKSND khởi kiện "vụ án dân sự công ích"
-
6Kiểm sát viên VKSND khu vực 7 (TP Đà Nẵng) kiểm sát trực tiếp việc khám nghiệm hiện trường vụ án
-
7VKSND khu vực 11 (Phú Thọ) phối hợp với Cơ quan điều tra trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp, xử lý tội phạm
-
8VKSQS khu vực 53 phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vi phạm quy định về giao thông đường bộ
-
9VKSND khu vực 1 (Hà Tĩnh) kiểm sát việc xem xét, thẩm định tài sản tranh chấp trong vụ án dân sự
Bài viết chưa có bình luận nào.