Người đại diện theo pháp luật của Công ty CP Công nghệ phẩm Hải Phòng là ai?

05/08/2019 13:26

(kiemsat.vn)
Thay vì thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình, cơ quan của Sở Kế hoạch đầu tư Hải Phòng lại có dấu hiệu ủng hộ cho một trong hai bên tham gia tranh chấp trong vụ tranh chấp tranh chấp quyền điều hành tại Công ty CP Công nghệ phẩm Hải Phòng (Công ty CNPHP).

Liên tục ra Thông báo rồi lại … ra Thông báo hủy

Ngày 24-12-2018, Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở KH&ĐT cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 4 cho Cty CP Công nghệ phẩm Hải Phòng (CNPHP), trong đó thay đổi người đại diện theo pháp luật từ bà Nguyễn Thị Tuyết Len sang bà Đặng Thị Hồng Hải.

Ngày 30-1-2019, ông Hoàng Anh Tuấn, Trưởng Phòng đăng ký kinh doanh của Sở KH&ĐT (có con dấu, tư cách pháp nhân độc lập) ra Thông báo số 07/TB-ĐKKD về việc hủy nội dung đăng kí thay đổi lần thứ 4 và khôi phục lại nội dung đăng ký doanh nghiệp lần thứ 3 ngày 1-6-2010 đối với Cty CP CNPHP với lý do, nội dung đăng ký thay đổi lần 4 không đúng trình tự, thủ tục.

Căn cứ Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp tại thời điểm đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật của Cty CP CNPHP được xác định là bà Nguyễn Thị Tuyết Len. Do đó. Phòng ĐKKD (Sở KH&ĐT Hải Phòng) thông báo hủy nội dung đăng ký lần thứ 4 và khôi phục nội dung ĐKKD lần thứ 3. Thông báo này được đăng tải công khai rộng rãi trên các phương tiện truyền thông của TP Hải Phòng.

Tuy nhiên, ngày 1-2, Phòng ĐKKD (Sở KH&ĐT Hải Phòng) lại ra Thông báo số 10 hủy nội dung Thông báo số 07. Nội dung thông báo cho biết, tại cuộc họp giải quyết kiến nghị của Cty CP CNPHP ngày 31-1-2019, UBND TP Hải Phòng đã ra Thông báo hỏa tốc số 46/TB-UBND yêu cầu Giám đốc Sở KH&ĐT Hải Phòng chỉ đạo Phòng ĐKKD dừng ngay thực hiện Thông báo số 07 vì liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận ĐKKD, để chờ quyết định của TAND TP Hải Phòng.

Thông báo số 10 hủy nội dung Thông báo số 07

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Tuyết Len, người đại diện pháp luật của Cty CP CNPHP (theo giấy ĐKKD lần thứ 3) cho biết, sau khi Sở KH&ĐT Hải Phòng cấp ĐKKD thay đổi lần thứ 4, ngày 9-1-2019, bà Len gửi đơn khởi kiện đến TAND TP Hải Phòng yêu cầu Sở KH&ĐT phải thu hồi và hủy giấy ĐKKD lần thứ 4, khôi phục giấy ĐKKD lần thứ 3 của Cty trên Cổng thông tin điện tử Quốc gia. Tuy nhiên, đến ngày 31-1-2019, sau khi nhận được Thông báo số 07, thấy đã đáp ứng được yêu cầu nên bà Len đã rút đơn khởi kiện. Như vậy, tại TAND TP Hải Phòng không còn vụ kiện nào liên quan đến việc cấp giấy ĐKKD của Cty CP CNPHP. Điều này đồng nghĩa với việc, Thông báo số 46/TB-UBND không còn lý do tồn tại.

Tuy vậy, ngày 1-2-2019, ông Hoàng Anh Tuấn đã ký Thông báo số 10/TB-ĐKKD, trong đó thông báo: Thực hiện kết luận của Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng – Trưởng Ban chỉ đạo thi hành án dân sự TP, Phòng đăng ký kinh doanh – Sở KHĐT thông báo tới Cty CP CNPHP về việc thu hồi và hủy giá trị pháp lý nội dung của Thông báo số 07/TB-ĐKKD nói trên.

Công ty tê liệt, người lao động … lao đao

Với việc ra Thông báo số 10, ông Hoàng Anh Tuấn đã phủ nhận hoàn toàn nội dung Thông báo số 07 do chính mình đã ký trước đó. Việc chồng chéo các thông báo khiến thời gian qua tài khoản của Cty CP CPCNPHP đã bị ngân hàng phong tỏa. Mọi hoạt động từ thanh toán tiền hàng, tiền lương, bảo hiểm xã hội… đều bị cản trở, khiến người lao động lâm vào cảnh lao đao.

Theo phản ánh của Công đoàn Công ty Công nghệ phẩm Hải Phòng, Công đoàn Công ty cùng tập thể NLĐ đã liên tục gửi rất nhiều đơn tới các cơ quan, sở, ngành của TP.Hải Phòng đề nghị can thiệp giúp Công ty yêu cầu bà Đặng Thị Hồng Hải trả lại tài sản, tài liệu của Công ty cùng toàn bộ sổ BHXH của NLĐ bị bà Hải này lấy đi. Nếu không có sổ BHXH thì Công ty không thể giải quyết quyền lợi cho NLĐ.

Mặc dù vụ việc đã được các cơ quan chức năng: LĐLĐ TP.Hải Phòng, Sở Công Thương, Công đoàn ngành Công Thương Hải Phòng vào cuộc xử lý, tuy nhiên, cho đến nay, Công ty vẫn có 4 công nhân là: bà Đỗ Thị Nải- đến tuổi nghỉ hưu từ tháng 10/2012,  bà Trần Thị Loan- đến tuổi nghỉ hưu từ tháng 11/2014, bà Nguyễn Thị Minh Hà- đến tuổi nghỉ hưu từ tháng 1/2014 và ông Trần Ngọc Sơn- đến tuổi nghỉ hưu từ tháng 6/2014 nhưng không được cơ quan BHXH giải quyết quyền lợi vì không thể xác định ai là người nắm quyền điều hành Công ty.

"Chúng tôi chỉ yêu cầu Sở KH&ĐT làm đúng quy định Luật Doanh nghiệp và tôn trọng điều lệ Cty chúng tôi. Đề nghị Sở KH&ĐT Hải Phòng hủy nội dung thay đổi Giấy chứng nhận ĐKKD lần 4 và khôi phục lại Giấy ĐKKD lần thứ 3 để Cty trở lại hoạt động bình thường, đảm bảo cuộc sống ổn định cho cán bộ công nhân viên Cty”- bà Nguyễn Thị Tuyết Len cho biết.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang