Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật chính thức được thông qua
(kiemsat.vn) Với 432/448 đại biểu có mặt đồng ý, Quốc hội thông qua dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật.
VKSND tối cao kiểm tra việc sắp xếp tổ chức, tinh gọn bộ máy tại VKSND tỉnh Bắc Giang
Quốc hội ban hành Nghị quyết về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp tỉnh
Quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và UBND xã
![]() |
Tiếp tục Kỳ họp thứ 9, Quốc hội Khoá XV, sáng 14/6, Quốc hội biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật. |
Kết quả biểu quyết điện tử cho thấy, tổng số đại biểu tham gia là 448 Đại biểu chiếm tỉ lệ 93,72%. Trong đó, số đại biểu tán thành là 432 đại biểu, chiếm 90,38%, số đại biểu không tán thành là 2 đại biểu, chiếm 0,42%. Đại biểu không tham gia biểu quyết là 14 đại biểu, chiếm tỉ lệ 2,93%.
![]() |
Kết quả biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật. |
Trước đó, báo cáo tiếp thu, giải trình dự án luật, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Lê Quang Huy cho biết sau khi tiếp thu, chỉnh lý, dự thảo Luật đã chỉnh sửa 31 điều, bổ sung 11 Điều mới, bãi bỏ 23 Điều. Nội dung các điều, khoản của dự thảo Luật đã thể chế hóa tương đối đầy đủ các chủ trương, chính sách mới của Đảng; đáp ứng các yêu cầu, mục tiêu, sửa đổi, bổ sung Luật.
Về quản lý nhà nước về hoạt động trong lĩnh vực tiêu chuẩn và lĩnh vực quy chuẩn kỹ thuật (Điều 7a dự thảo Luật hợp nhất), có ý kiến đề nghị tiếp tục nghiên cứu, chỉnh lý nội dung quản lý nhà nước tại khoản 2 Điều 1 của dự thảo Luật (Điều 7a được bổ sung) để bảo đảm phù hợp với thẩm quyền của Quốc hội. Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp thu và chỉnh lý quy định về trách nhiệm của Bộ Khoa học và Công nghệ tại điểm b khoản 2 Điều 7a cho thống nhất, phù hợp với thẩm quyền của Quốc hội.
Ngành Kiểm sát nhân dân tham gia Hội nghị toàn quốc tập huấn về tổ chức và hoạt động của tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể
-
1Hội thảo khoa học đồng chí Hoàng Quốc Việt với ngành Kiểm sát nhân dân
-
2Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì họp về sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính
-
3Tổ chức Cơ quan Cảnh sát điều tra theo 2 cấp như hiện nay là phù hợp
-
4Quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và UBND xã
-
5Viện trưởng Nguyễn Huy Tiến kiểm tra công tác sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy tại VKSND TP Hồ Chí Minh
-
6Ngành Kiểm sát nhân dân tham gia Hội nghị toàn quốc tập huấn về tổ chức và hoạt động của tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể
-
7Hoàn thiện các nghị định về phân cấp, phân quyền trước ngày 10/6/2025
-
8Viện trưởng VKSND tối cao Nguyễn Huy Tiến kiểm tra công tác sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy tại VKSND TP Hà Nội
-
9Thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06
Bài viết chưa có bình luận nào.