Liên ngành huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình tổ chức họp đánh giá công tác phối hợp trong 6 tháng đầu năm 2020

28/05/2020 10:52

(kiemsat.vn)
Vừa qua, Liên ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình tổ chức họp đánh giá công tác phối hợp điều tra - truy tố - xét xử và thống nhất phương án giải quyết khó khăn, vướng mắc trong công tác giải quyết tin báo, vụ án hình sự trong 6 tháng đâu năm 2020. Tham gia cuộc họp có Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Điều tra viên, Thẩm phán của ba ngành Công an, Viện kiểm sát và Tòa án.

Đồng chí Nguyễn Cao Cường - Viện trưởng VKSND huyện Thái Thụy chủ trì cuộc họp

Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Cao Cường - Viện trưởng VKSND huyện Thái Thụy đã thay mặt liên ngành đánh giá những kết quả đã đạt được, nhất là việc phối hợp liên ngành trong việc giải quyết các vụ án phức tạp, đề xuất lựa chọn một số vụ án ma túy xét xử lưu động trong tháng hành động ma túy phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Về ưu điểm nỗi bật, công tác điều tra, truy tố, xét xử án hình sự đảm bảo đúng tiến độ. Trong công tác khởi tố điều tra các vụ án hình sự không xảy ra án oan sai; trong công tác bắt, giam giữ và các biện pháp ngăn chặn khác đều thực hiện đúng quy định của bộ luật tố tụng hình sự và quy chế tạm giữ tạm giam, không có trường hợp nào oan sai, bắt xử lý hình sự chuyển xử lý hành chính.

Liên ngành theo dõi chứng cứ thu thập từ Camera hiện trường vụ Tai nạn giao thông

Sau khi lắng nghe những đánh giá và kết quả đạt được, các đại biểu tại cuộc họp đã nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong công tác giải quyết tin báo, vụ án hình sự đối với một số vụ án được dư luận quan tâm, để liên ngành trao đổi đi đến thống nhất hướng xử lý.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Cao Cường đề nghị liên ngành tiếp tục tăng cường sự phối hợp trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử nhằm hạn chế sai sót, nâng cao hiệu quả trong công tác này, tiến tới hoàn thành các chỉ tiêu công tác 06 tháng đầu năm 2020, góp phần đẩy mạnh công tác phòng, chống tội phạm ở địa phương.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang