Lãnh đạo VKSND tối cao tiếp công dân
(kiemsat.vn) Ngày 08/4/2024, tại trụ sở VKSND tối cao, đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Phó Viện trưởng VKSND tối cao đã có buổi tiếp công dân đến từ Lạng Sơn và Hà Nội.
Một số vấn đề về thủ tục tạm ngừng phiên tòa dân sự
Một số vấn đề về công chứng hợp đồng ủy quyền
Tiếp tục trao đổi về việc áp dụng tình tiết định khung, tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự
![]() |
Đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Phó Viện trưởng VKSND tối cao tiếp công dân Phạm Xuân Lân. |
Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc VKSND tối cao: Vụ Kiểm sát và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp (Vụ 12); Vụ Thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử hình sự (Vụ 7); Vụ Kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân và gia đình (Vụ 9); Văn phòng VKSND tối cao.
Cùng tham dự buổi tiếp công dân còn có đại diện VKSND cấp cao tại Hà Nội; VKSND tỉnh Lạng Sơn; Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn, đại diện TAND tỉnh Lạng Sơn.
Tại buổi tiếp, Phó Viện trưởng VKSND tối cao Nguyễn Quang Dũng đã lắng nghe, tiếp nhận ý kiến phản ánh, kiến nghị của các công dân: Ông Phạm Xuân Lân (Lạng Sơn) và ông Trần Văn Phụng (Hà Nội).
![]() |
Đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Phó Viện trưởng VKSND tối cao phát biểu tại buổi tiếp công dân. |
Sau khi lắng nghe, tiếp nhận ý kiến phản ánh, kiến nghị của các công dân; ý kiến của các đơn vị liên quan cũng như xem xét toàn diện những tài liệu, chứng cứ có liên quan đến vụ án, đồng chí Phó Viện trưởng Nguyễn Quang Dũng đã phân tích, làm rõ từng nội dung liên quan đến những thắc mắc, kiến nghị, khiếu nại của công dân. Đồng thời, giải thích một số quy định của pháp luật để người dân biết và thực hiện.
![]() |
Đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Phó Viện trưởng VKSND tối cao tiếp công dân Trần Văn Phụng (Hà Nội). |
Việc tổ chức tiếp công dân nhằm tổ chức thực hiện nghiêm túc những quy định của Luật Tiếp công dân năm 2013 và Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc tổ chức tiếp công dân; đồng thời, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tiếp công dân của VKSND tối cao.
Bên cạnh đó, việc tiếp công dân còn nhằm tăng cường sự đối thoại với người dân và nâng cao chất lượng công tác giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo; đảm bảo quyền khiếu nại, tố cáo của công dân theo quy định của pháp luật; kịp thời xử lý, ngăn chặn các tình huống phát sinh khiếu nại, tố cáo phức tạp; hạn chế tình trạng khiếu kiện đông người, kéo dài và vượt cấp.
Quy định về trách nhiệm hình sự của pháp nhân tại một số quốc gia trên thế giới và kinh nghiệm cho Việt Nam
-
1VKSND TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu tập huấn phần mềm trợ lý ảo, ứng dụng trí tuệ nhân tạo
-
2VKSND tối cao Việt Nam tham dự Hội nghị toàn thể lần thứ 6 Mạng lưới toàn cầu các cơ quan thực thi pháp luật chống tham nhũng (GlobE)
-
3Lãnh đạo VKSND tối cao Việt Nam tiếp xã giao Bí thư Ban Chính pháp Khu ủy Quảng Tây, Trung Quốc
-
4Hủy bản án sơ thẩm để điều tra lại vụ án theo kháng nghị của VKSND tỉnh Hòa Bình
-
5VKSND TP Đà Nẵng và VKSND tỉnh Quảng Nam đề xuất chọn phương án sáp nhập
-
6Vụ 8 VKSND tối cao góp phần tích cực bảo vệ quyền dân chủ của công dân, thực hiện chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước
-
7Hải Dương: VKSND huyện Thanh Miện trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại các UBND xã
-
8VKSND huyện Bắc Yên tiến hành trực tiếp kiểm sát Phân trại tạm giam
-
9VKSND tỉnh Nghệ An chủ động thực hiện sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy đối với 12 VKSND khu vực trên địa bàn tỉnh
Bài viết chưa có bình luận nào.