Indonesia xử tử hình tội phạm ma túy bất chấp sức ép quốc tế
Ngày 29/7, Indonesia đã xử bắn bốn kẻ buôn lậu ma túy bị kết án tử hình trong đó có 3 người Nigeria.
Nữ giám đốc ngân hàng Agribank tham ô 2.600 lượng vàng xin hiến xác
VKSND Tp. Đà Lạt kiến nghị tăng cường phòng, chống ma túy trước Festival hoa
Bị ép sử dụng ma túy có phạm tội không?
Quyết định xử tử được Indonesia giữ nguyên bất chấp sức ép từ quốc tế, trong đó có lời kêu gọi từ Cao ủy LHQ về nhân quyền.
Những người bị xử bắn vào rạng sáng hôm 29/7 trên đảo Nusakambangan ở Trung Java. Ông Noor Rachmad, một quan chức của Văn phòng Luật sư của Tổng thống cho biết sau khi bản án được thực hiện: “Hôm nay, bốn trong số những kẻ buôn bán ma túy đã bị xử bắn. Đó là Freddy Budiman, Seck Osmane, Michael Titus và Humphrey bí danh là Doctor. Những người khác sẽ bị thực hiện bản án sớm”.
Chị của tử tù Zulfikar Ali người Pakistan từng xin chính phủ Indonesia khoan hồng nhưng bất thành – Ảnh: Inquirer
Tuy nhiên, ông Rachmad không đưa ra khung thời gian thực hiện lệnh tử hình đối với các đối tượng còn lại.
Trước đó, ngày 27/7, Bộ Tư pháp Indonesia thông báo nước này sẽ vẫn xử tử 14 đối tượng phạm tội vận chuyển, tàng trữ ma túy đang bị giam giữ tại nhà tù trên đảo Nusakambangan theo đúng kế hoạch. Trong số 14 tử tù chỉ có 4 người là công dân Indonesia, số còn lại là người Nam Phi, Nigeria, Zimbabwe, Pakistan và Ấn Độ.
Hiện an ninh đã được tăng cường tại các đại sứ quán của Indonesia ở Nigeria, Giới chức Ấn Độ và Pakistan cho biết họ đã nỗ lực vào phút cuối để cứu công dân của họ.
Trước đó, LHQ và Liên minh châu Âu cũng đã kêu gọi Indonesia ngừng các cuộc hành quyết./.
Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
Tuyên y án tử hình đối với tài xế Taxi giết người, cướp tài sản
Điểm mới về tội “cướp tài sản” trong BLHS năm 2015
-
1Hội thảo khoa học đồng chí Hoàng Quốc Việt với ngành Kiểm sát nhân dân
-
2Bổ sung thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của Viện kiểm sát nhân dân đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng
-
3Tập trung rà soát, tháo gỡ các "điểm nghẽn" đang cản trở tiến trình phát triển
-
4Triển khai thực hiện phương án xử lý tài sản sau sắp xếp, tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính các cấp
-
5Quy định mới về thi hành Điều lệ Đảng
-
6Thực hành tiết kiệm
-
7Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì họp về sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính
-
8Cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi buôn lậu, gian lận thương mại
-
9 Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về thực hiện nhiệm vụ sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính, bảo đảm tiến độ, yêu cầu
Bài viết chưa có bình luận nào.