Giết người cướp tài sản lấy tiền trả nợ người yêu

19/09/2019 12:09

(kiemsat.vn)
Ngày 19/9/2019, VKSND tỉnh Phú Yên đã ban hành cáo trạng truy tố Phan Ái Dương (SN 1988, trú tại TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định) ra trước TAND cùng cấp để xét xử về tội “Giết người” và “Cướp tài sản” quy định tại điểm g khoản 1 Điều 123 và khoản 1 Điều 168 Bộ luật Hình sự.

Theo cáo trạng: Dương lên Gia Lai gặp và quan hệ tình cảm với chị R’Ô Hmuăt và mượn của chị R’Ô Hmuăt 20 triệu đồng tiêu xài cá nhân. Tháng 4/2019, Dương từ Gia Lai đến làm thuê, sinh sống tại huyện Sơn Hòa, Phú Yên, thấy chị R’Ô Hmuăt làm thuê khổ cực nên muốn kiếm tiền trả cho chị R’Ô Hmuăt nhưng công việc không thuận lợi nên Dương nảy sinh ý định cướp tài sản của người khác lấy tiền trả nợ cho người yêu.

Cũng trong thời gian này, Dương quen biết Nguyễn Anh Vũ đang học nghề sửa chữa xe máy tại tiệm sửa xe ở xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa. Dương nảy sinh ý định cướp tài sản của Vũ để bán lấy tiền trả nợ cho chị R’Ô Hmuăt và tiêu xài cá nhân.

Chiều ngày 10/5/2019, Dương nhờ Vũ chở đến cửa hàng ở huyện Sơn Hòa mua một cái búa với mục đích đánh Vũ cướp tài sản. Khi đến nơi Dương sợ nên nói Vũ chở về và gửi búa cho Vũ giữ dùm.

Đến khoảng 15 giờ 30 phút ngày 11/5/2019, Dương tiếp tục gọi điện thoại nói Vũ chở đến một cửa hàng ở huyện Sông Hinh mua một cây sắt rằn ɸ18 rồi chở Dương đến khu vực đập thủy điện Sông Ba Hạ hướng lên đồi trồng keo lá tràm. Do đường trơn nên Vũ dừng xe rồi cùng Dương đi bộ lên đồi. Dương đi sau cầm cây sắt đánh nhiều cái vào đầu Vũ rồi lấy sợi dây chuyền vàng và chìa khóa xe của Vũ đi xuống lấy xe mô tô của Vũ điều khiển chạy về huyện Sông Hinh.

Trên đường đi, Dương vứt cây sắt ở lề đường rồi chạy xe ra Quốc lộ 25 lên tỉnh Gia Lai. Đi đến thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa, Dương tháo biển số xe vứt rồi bán sợi dây chuyền vàng được 7.130.000đồng sau đó đón xe khách đi Hà Nội, Lạng Sơn, đến ngày 17/5/2019 bị bắt giữ.

Sau khi bị đánh, Nguyễn Anh Vũ được người dân phát hiện đưa đến Trung tâm y tế huyện Sơn Hòa cấp cứu, sau chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên và Bình Định, đến ngày 16/5/2019 thì chết.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang