Giám đốc Agribank Hưng Yên bổ nhiệm “thần tốc” người thân như thế nào?

08/08/2021 15:10

(kiemsat.vn)
Dư luận ở Hưng Yên mấy tháng nay chưa hết xì xào về câu chuyện cả nhà “làm quan”, bổ nhiệm người thân một cách “thần tốc” và bài bản của ông Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Hưng Yên Nguyễn Đức Mạnh.

Agribank Chi nhánh tỉnh Hưng Yên - Nơi đang có những "lùm xùm" xung quanh việc bổ nhiệm những người thân trong gia đình Giám đốc.

Theo thông tin mà phóng viên có được, ông Nguyễn Đức Mạnh có 3 người con (1 trai, 1 gái và một con rể) đang làm việc tại Agribank Chi nhánh tỉnh Hưng Yên thì cả 3 chỉ sau một thời gian ngắn đã được bổ nhiệm làm lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Agribank Chi nhánh tỉnh Hưng Yên- những vị trí mà một người bình thường ở đây phấn đấu cả đời cũng khó có được. Cụ thể, con gái ông Mạnh là bà Nguyễn Thị Huyền (sinh năm 1991) hiện đang là Phó trưởng phòng Kế hoạch nguồn vốn Agribank Chi nhánh tỉnh Hưng Yên. Con rể ông Mạnh là ông Đỗ Đức Minh (sinh năm 1990) hiện đang là Phó giám đốc Agribank Chi nhánh huyện Kim Động (Hưng Yên). Con trai ông Mạnh là ông Nguyễn Đức Long (sinh 1993) đang là Phó giám đốc Agribank Chi nhánh huyện Tiên Lữ (Hưng Yên).

Tháng 2/2014, ông Đỗ Đức Minh được Agribank Chi nhánh tỉnh Hưng Yên ký hợp đồng thời hạn 3 năm làm nhân viên cán bộ tín dụng. Đến tháng 2/2017, đơn vị này mới ký hợp đồng không xác định thời hạn với ông Minh. Tuy nhiên, từ cuối tháng 7/2016, ông Minh (lúc này đã là con rể ông Mạnh) đã được ông Mạnh ký quyết định bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng Khách hàng hộ sản xuất và cá nhân Agribank Chi nhánh tỉnh Hưng Yên. Từ vị trí này, tháng 5/2018, ông Minh nghiễm nhiên được ông Mạnh điều động chuyển ngang làm Phó giám đốc Agribank Chi nhánh huyện Kim Động (Hưng Yên).

Ông Nguyễn Đức Mạnh ký các quyết định bổ nhiệm con gái và con rể giữ các chức vụ chủ chốt của hệ thống Agribank Chi nhánh tỉnh Hưng Yên.

Quá trình bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Long (sinh năm 1993) cũng râm ran trong dư luận địa phương lâu nay về độ “thần tốc”. Tháng 7/2017, ông Long mới hết thời gian thử việc để được ký hợp đồng lao động 1 năm tại Agribank Chi nhánh tỉnh Hưng Yên. Giữa năm 2018, ông Long được ký hợp đồng lao động thời hạn 3 năm. Nhưng ngày 15/5/2020, ông Long đã được ông Mạnh ký quyết định bổ nhiệm làm Phó phòng Kiểm tra kiểm soát nội bộ Agribank Chi nhánh tỉnh Hưng Yên thời hạn 5 năm kể từ 1/6/2020. Chưa đầy 1 năm sau, vào ngày 27/4/2021, ông Long tiếp tục được ông Mạnh điều động, bổ nhiệm làm Phó giám đốc Agribank Chi nhánh Tiên Lữ (Hưng Yên) thời hạn 5 năm kể từ ngày 1/5/2021.

Như vậy, trong khi hợp đồng lao động gốc giữa Agribank Chi nhánh tỉnh Hưng Yên với ông Nguyễn Đức Long chỉ có thời hạn 3 năm, nhưng ông Mạnh đã liên tiếp ký 2 quyết định điều động, bổ nhiệm con trai làm Phó một đơn vị cấp phòng của Agribank Chi nhánh tỉnh Hưng Yên, rồi làm Phó giám đốc Agribank Chi nhánh cấp huyện đều với thời hạn là 5 năm. Tại 2 thời điểm ông Mạnh ký quyết định vào ngày 15/5/2020 và 27/4/2021, các văn bản bổ nhiệm có thời hạn 5 năm nói trên cho ông Nguyễn Đức Long bị dư luận cho là vô hiệu?.

Chỉ trong gần 4 năm từ khi hết hạn thử việc, ông Nguyễn Đức Long đã được bố đẻ liên tiếp ký các Quyết định thăng chức.

Agribank Chi nhánh tỉnh Hưng Yên là doanh nghiệp có 100% vốn nhà nước, quản lý dư nợ chỉ với một chi nhánh cấp huyện đã lên tới cả nghìn tỷ đồng. Quy trình bổ nhiệm nhân sự đòi hỏi càng phải khắt khe, chặt chẽ hơn bao giờ hết để đáp ứng yêu cầu bảo toàn và phát triển tốt nhất nguồn vốn của nhà nước tại đơn vị này. Tuy nhiên, những gì đang diễn ra tại Agribank Chi nhánh tỉnh Hưng Yên về công tác nhân sự đã để lại những dư luận rất xấu, trước hết là trong nội bộ cán bộ nhân viên tại đây.       

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang