Đoàn thanh niên Cơ quan điều tra VKSND tối cao tham gia chương trình hiến máu nhân đạo "Giọt hồng yêu thương"

28/07/2019 12:12

(kiemsat.vn)
Sáng nay, tại Bệnh viện huyết học - truyền máu Trung ương, Cơ quan điều tra VKSND tối cao đã tổ chức chương trình Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng yêu thương”, nhân dịp kỷ niệm 59 năm ngày thành lập ngành KSND.

Ban lãnh đạo, cùng đoàn thanh niên Cơ quan điều tra VKSND tối cao tại buổi lễ

Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Tiến Sơn, Thủ trưởng Cơ quan điều tra VKSND tối cao, một số lãnh đạo và tập thể cán bộ, công chức đoàn viên thanh niên Cơ quan điều tra VKSND tối cao.

Đồng chí Nguyễn Tiến Sơn, Thủ trưởng Cơ quan điều tra VKSND tối cao phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Sơn nhấn mạnh, hiến máu nhân đạo là một việc làm ý nghĩa, phát huy truyền thống "Tương thân, tương ái" của cán bộ ngành Kiểm sát nhân dân; nhận thức hành động hiến máu cứu người thể hiện tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người. Những giọt máu đỏ tình nguyện sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người giống như màu áo thiên thanh khoác trên người mỗi cán bộ ngành KSND.

Ông Nguyễn Xuân Thái, Phó trưởng khoa vận động và tổ chức hiến máu, Bệnh viện huyết học - truyền máu Trung ương

Đại diện phía bệnh viện huyết học, ông Nguyễn Xuân Thái, Phó trưởng khoa vận động và tổ chức hiến máu chia sẻ, hiến máu không có hại cho sức khỏe nếu được thực hiện đúng quy trình. Không chỉ có bác sĩ mới cứu người, khi bạn hiến máu cũng chính là lúc bạn đang cứu sống một người nào đó. Lượng máu hiến tặng của bạn có thể cứu sống đến 3 người. Khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì sự sống nhưng cũng dòng máu ấy chảy trong cơ thể nhiều người thì nó trở thành một làn sóng của yêu thương và chia sẻ phần đời quý giá nhất trong cuộc sống con người. Vì vậy, hãy mở rộng trái tim mình, tham gia hiến máu nhân đạo để giúp những người đang gặp khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Tiến Sơn cùng Đoàn thanh niên Cơ quan điều tra VKSND tối cao chụp ảnh lưu niệm

Đoàn thanh niên Cơ quan điều tra VKSND tối cao lần này đã huy động được khoảng 30 đơn vị máu với số lượng tối đa cho mỗi đơn vị máu từ 250ml đến 350ml.

Một số hình ảnh tại buổi hiến máu:

Các đồng chí Đoàn thanh niên Cơ quan điều tra VKSND tối cao điền phiếu đăng ký hiến máu

Các bác sĩ tiến hành kiểm tra sức khỏe trước khi thực hiện hiến máu

Nụ cười rạng rỡ trên mặt mỗi đồng chí tham gia hiến máu

Ảnh kỉ niệm các đồng chí nhận giấy chứng nhận đã hoàn thành hiến máu

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang