Cơ quan điều tra VKSND tối cao bắt tạm giam nguyên Trưởng Công an xã Ea Tar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk
(kiemsat.vn) Sáng ngày 12/8/2021, Cơ quan điều tra VKSND tối cao thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trương Thành Thắng (sinh năm 1988), nguyên Trưởng Công an xã Ea Tar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lẳk để điều tra về tội “Giả mạo trong công tác” theo quy định tại khoản 2 Điều 359 Bộ luật Hình sự.
![]() |
|
Cơ quan điều tra VKSND tối cao thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trương Thành Thắng. |
Quá trình điều tra xác định: Trong quá trình tiếp nhận tố giác về tội phạm, Trương Thành Thắng, nguyên Trưởng Công an xã Ea Tar đã không chuyển hồ sơ vụ việc đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Cư M’gar theo quy định để kịp thời giải quyết, mà tự ý giữ lại để xác minh, dẫn đến hồ sơ vụ việc bị thất lạc.
Trong quá trình xác minh tố giác trên, Trương Thành Thắng đã làm giả 04 loại giấy tờ, tài liệu của Cơ quan CSĐT Công an huyện Cư M’gar và Trung tâm Pháp y tỉnh Đắk Lắk, giả mạo chữ ký của những người có thẩm quyền của các cơ quan này, nhằm che giấu việc không báo cáo, không chuyển nguồn tin về tội phạm theo quy định và việc để thất lạc các tài liệu xác minh ban đầu.
Hiện Cơ quan điều tra VKSND tối cao đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật./.
-
1VKSND TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp liên ngành trong việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố
-
2Vụ 14 VKSND tối cao: Tham mưu chiến lược, góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật và thể chế ngành Kiểm sát
-
3Tập huấn sử dụng nền tảng Quản lý án hình sự trong ngành Kiểm sát nhân dân
-
4Tiếp tục đổi mới, siết chặt kỷ luật, nâng cao chất lượng công tác điều tra, góp phần bảo vệ sự nghiêm minh của pháp luật
-
5Đổi mới hiệu quả, nâng cao chất lượng công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự
-
6VKSND tỉnh Đắk Lắk triển khai nền tảng quản lý án hình sự
-
7VKSQS trung ương công bố, trao quyết định bổ nhiệm lại chức vụ Trưởng Phòng Nghiên cứu tổng hợp
-
8VKSND khu vực 10 (Hải Phòng) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai công tác năm 2026
-
9Bàn giao, tiếp nhận trụ sở VKSQS khu vực 12, dấu mốc mới trong quá trình xây dựng, phát triển đơn vị




Bài viết chưa có bình luận nào.