Bắt phó giám đốc làm giả văn bản của tỉnh, chiếm đoạt hơn 17 tỉ đồng

16/08/2019 18:22

(kiemsat.vn)
Với thủ đoạn làm giả các văn bản của tỉnh Đắk Nông để ký hợp tác đầu tư với một hợp tác xã, Chí đã chiếm đoạt 17 tỉ đồng.

Với thủ đoạn làm giả các văn bản của tỉnh Đắk Nông để ký hợp tác đầu tư với một hợp tác xã, Chí đã chiếm đoạt 17 tỉ đồng.

Ngày 16.8, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Sỹ Chí (SN 1983) - Phó giám đốc Công ty TNHH đầu tư phát triển nông, lâm nghiệp Ngọc Sơn, Đắk Nông (trụ sở ở tổ dân phố 4, phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Theo điều tra, từ năm 2013 - 2019, mặc dù không được UBND tỉnh Đắk Nông cho thuê đất tại tiểu khu 1657 (Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đắk N'Tao quản lý), nhưng Chí đã làm giả các văn bản, giấy tờ với nội dung thể hiện UBND tỉnh Đắk Nông và các Sở, ngành chỉ đạo, hướng dẫn Công ty Ngọc Sơn thực hiện các thủ tục xin thuê đất tại tiểu khu 1657 với diện tích 300 ha. 

Sau đó Chí cung cấp các văn bản giả mạo này cho Hợp tác xã Sơn Dương (trụ sở xã Quảng Sơn, huyện Đắk G'Long). 

Chí đưa ra thông tin gian dối về việc Công ty Ngọc Sơn đang thực hiện các thủ tục xin UBND tỉnh cho thuê đất thực hiện Dự án sản xuất nông, lâm nghiệp và đã được UBND tỉnh, các Sở, ngành đồng ý phê duyệt Dự án. 

Tin tưởng nên Hợp tác xã Sơn Dương  đã ký kết các Hợp đồng góp vốn với Công ty Ngọc Sơn để triển khai thực hiện  dự án.

Sau khi góp vốn, Chí được cho là đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 17 tỉ đồng. 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang