Bắt giữ nhóm giang hồ cho vay nặng lãi 365% một năm

11/09/2019 12:25

Vay lãi suất 182,5%-365% một năm của nhóm Minh, nhiều khách không trả nợ được liền bị bọn họ đánh đập, kề dao đe dọa.

Vay lãi suất 182,5%-365% một năm của nhóm Minh, nhiều khách không trả nợ được liền bị bọn họ đánh đập, kề dao đe dọa.

Ngày 11.9, Công an Hà Nội cho biết đang áp dụng các biện pháp tố tụng với Lê Xuân Minh (39 tuổi, huyện Thường Tín), Trần Minh Dũng (30 tuổi, huyện Thanh Trì), Nguyễn Trọng Tưởng (34 tuổi, huyện Thường Tín) và Nguyễn Văn Tín (31 tuổi, huyện Thường Tín) để làm rõ về các hành vi cướp tài sản, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Tưởng là chủ hiệu cầm đồ, chuyên cho vay nặng lãi, cùng với Minh là những đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự.

Cuối năm 2018, Minh và Dũng cho anh T. vay 100 triệu đồng và thỏa thuận lãi suất 10.000 đồng/triệu/ngày (tương đương 365%/năm). Lúc nhận tiền, cả hai cắt lãi 10 triệu đồng cho 10 ngày lãi đầu tiên.

Sau khi trả được 40 triệu đồng, do "lãi mẹ đẻ lãi con", nên anh T. không có khả năng trả. Tối 15.5, sau nhiều ngày gọi điện thoại không được, khi phát hiện anh T. ở nhà, Minh và Dũng tới, đánh đập, dọa giết cả nhà nếu không trả ngay 100 triệu đồng.

Minh xuống bếp của nhà anh T. lấy 1 chiếc kéo kim loại tiếp tục đe dọa giết cả nhà, nếu không trả tiền nợ. Tuy nhiên, khi ấy thấy công an xã tới hiện trường, nhóm Minh bỏ đi.

Nạn nhân đã tới trụ sở công an trình báo. Ngày 4.9, Phòng Cảnh sát hình sự Hà Nội đã khám xét cửa hàng cầm đồ của Tưởng và bắt giữ những nghi phạm trên.

Cảnh sát thu giữ 2 bao tải vũ khí và hung khí gồm 4 khẩu súng dạng thể thao, súng săn và một số viên đạn cùng rìu, dao quắm, kiếm, đao các loại, côn nhị khúc, gậy bóng chày...

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng thu giữ 110 tờ giấy vay tiền và 5 quyển sổ ghi nợ của 229 bị hại, đã vay của Minh, Tưởng tổng số tiền gần 16 tỉ đồng.

Trong số đồng phạm của Minh, Tưởng có Nguyễn Văn Tiến tham gia đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá, ghi lô đề.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang