Công chức, viên chức không tham gia tiêu thụ động vật hoang dã trái pháp luật.

28/07/2020 09:16
(Kiemsat.vn) - Mọi công dân, đặc biệt là cán bộ, công chức, viên chức và người thân không tham gia săn, bắt, mua, bán, vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ, tàng trữ, quảng cáo động vật hoang dã trái pháp luật. 

Y học cổ truyền Trung Quốc: mối đe dọa của động vật hoang dã, quý, hiếm

(Kiemsat.vn) - Buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp trên toàn cầu là một “thương vụ” mang lại hàng tỷ đô la mỗi năm, phần lớn diễn ra ở Đông Nam Á, theo một báo cáo gần đây của Văn phòng Liên Hiệp Quốc về chống Ma túy và Tội phạm (UNOCD).
Bảo vệ động vật hoang dã

Liên hiệp quốc theo dõi vụ buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp lên đến 150 tỷ đôla Mỹ

(Kiemsat.vn) - Liên Hiệp Quốc cho biết họ đang tìm kiếm thông tin về nạn buôn bán động vật hoang dã (ĐVHD) tại Nigeria, sau vụ hải quan Hồng Kông mới tịch thu lô hàng ngà voi và vảy tê tê trị giá hơn 8 triệu đôla Mỹ từ một Côngtenơ chở hàng tới từ Nigeria, một vụ bắt giữ ĐVHD lớn nhất xảy ra ở...
Bảo vệ động vật hoang dã

Myanmar có quần thể sếu đầu đỏ đông nhất Đông Nam Á

(Kiemsat.vn) - Chuyên gia Thet Zaw Naing thuộc Hiệp hội bảo tồn động vật hoang dã (WCS) cho biết Myanmar hiện đang là quốc gia bảo tồn được số lượng lớn nhất loài sếu đầu đỏ quý hiếm ở Đông Nam Á.
Bảo vệ động vật hoang dã

Cao hổ cốt Thái Lan: món hàng hút du khách Việt Nam, Trung Quốc

(Kiemsat.vn) - Sản phẩm được gọi là “cao hổ cốt” Thái Lan vẫn được du khách Việt Nam và Trung Quốc ưa chuộng, thông tin được đưa ra bởi các điều tra viên của Cơ quan điều tra môi trường quốc tế (EIA).
Bảo vệ động vật hoang dã

Giảm nghèo và giảm tham nhũng - giải pháp cho nạn săn trộm voi ở Châu Phi

25/05/2020 07:49
(Kiemsat.vn) - Bài toán nan giải cho vấn nạn săn trộm voi ở châu Phi đòi hỏi gắn với trách nhiệm của chính quyền địa phương và tăng cường tiếng nói của cơ quan quản lý Nhà nước trong nỗ lực bảo vệ động vật hoang dã.
Bảo vệ động vật hoang dã

Malaysia: Loài voi đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng

20/05/2020 20:08
(Kiemsat.vn) - Tính đến nay, Malaysia chỉ còn khoảng 1.100 cá thể voi.
Bảo vệ động vật hoang dã

Nam Phi: Nhân rộng công nghệ chống săn trộm động vật hoang dã

12/05/2020 09:27
(Kiemsat.vn) - Thông qua việc ngăn chặn các đối tượng săn trộm tiếp cận động vật hoang dã, một công nghệ đang làm giảm đáng kể nạn săn trộm tê giác trong một khu bảo tồn ở Nam Phi có thể được sử dụng để cứu các loài bị đe dọa trên toàn cầu.
Bảo vệ động vật hoang dã

Sự thật đằng sau “ngành công nghiệp sư tử” tại Nam Phi

07/05/2020 09:13
(Kiemsat.vn) - Sư tử con bị tách khỏi mẹ khi vừa sinh, bị bỏ đói, bệnh tật, hay phải sống trong môi trường thiếu vệ sinh... là sự thật gây sốc đằng sau những hình ảnh dễ thương tại một trại nuôi nhốt sư tử ở Nam Phi.
Bảo vệ động vật hoang dã

Đặc vụ xóa sổ 'địa ngục chim trời': Cuộc chiến không khoan nhượng

18/03/2020 13:23
(Kiemsat.vn) - Vì sao danh xưng tai tiếng “địa ngục chim trời” ở miền Tây đã nhiều năm ầm ĩ và tốn không biết bao nhiêu giấy mực nhưng đến nay vẫn chưa thể ngăn chặn, xử lý?
Bảo vệ động vật hoang dã

Kiểm soát chặt việc nuôi nhốt, buôn bán, tiêu thụ trái phép động vật hoang dã

18/03/2020 12:12
(Kiemsat.vn) - Sự xuất hiện và lây lan của dịch COVID-19 và một số dịch bệnh tương tự như Sars, Mers trong những năm gần đây cho thấy sự nguy hiểm của việc buôn bán, tiêu thụ thịt động vật hoang dã đối với sức khỏe con người…
Bảo vệ động vật hoang dã

Liều lĩnh săn tê tê trong vườn quốc gia

18/03/2020 09:13
(Kiemsat.vn) - Để săn bắt động vật hoang dã, nhiều người đã lén lút vào trong vùng cấm của vườn quốc gia, dù biết có thể bị phạt tù.
Bảo vệ động vật hoang dã

Bắc Kạn: Đồ rừng vẫn bán công khai!

17/03/2020 12:19
(Kiemsat.vn) - Đó là thực tế đang diễn ra tại các địa phương vùng cao, mặc cho những khuyến cáo về việc động vật hoang dã được cho là nguyên nhân gây nhiều dịch bệnh nguy hiểm.
Bảo vệ động vật hoang dã

Chống dịch Covid-19: Cục Kiểm lâm truy quét chợ chim lớn nhất nước

17/03/2020 08:18
(Kiemsat.vn) - Ngày 15/3, Đội đặc nhiệm Cục Kiểm lâm với Chi cục Kiểm lâm vùng 3 đã tổ chức cuộc kiểm tra “bí mật,” qua đó tịch thu một loạt cá thể động vật “sách đỏ” ở khu chợ chim lớn nhất cả nước, tại Long An.
Bảo vệ động vật hoang dã

'Thiên la địa võng' quét sạch chim trời!

16/03/2020 21:46
(Kiemsat.vn) - Ông Quang (Hoàn Lão, huyện Bố Trạch, Quảng Bình): “Bữa nay dùng loa điện phát đủ các loại tiếng chim trời. Chim tưởng có bạn sà xuống, thế là mắc lưới luôn”.
Bảo vệ động vật hoang dã

Vắng dần chợ thịt thú rừng

16/03/2020 10:16
(Kiemsat.vn) - Thấy khách quen vào, Tân (chủ nhà hàng NT, ở TP Đồng Hới - Quảng Bình) chạy vội ra. Tôi hỏi: “Có thịt chồn, cáo gì không?”.
Bảo vệ động vật hoang dã

Rừng bị thu hẹp, voi rừng Đắk Lắk phá hoại mùa màng

16/03/2020 08:57
Đàn voi rừng liên tục xuất hiện, phá hoại tài sản, cây trồng tại xã Ea H’leo.
Bảo vệ động vật hoang dã

Nhà khoa học Việt Nam tham gia phát hiện hai loài mới

14/03/2020 10:55
(Kiemsat.vn) - Các nhà khoa học Việt Nam vừa tham gia phát hiện hai loài mới là Cóc mắt cao bằng và Thạch sùng ngón mường phăng.
Bảo vệ động vật hoang dã

Khoan xương hổ, bơm nước và mánh lới tuồn “chúa sơn lâm” vào Việt Nam

13/03/2020 08:19
(Kiemsat.vn) - Thâm nhập trại hổ ở bản Phôn Phen, huyện Khăm Cớt, tỉnh Bô Ly Khăm Xay (Lào), chúng tôi lần ra những manh mối đầu tiên của đường dây chuyên buôn hổ.
Bảo vệ động vật hoang dã

Hươu cao cổ trắng quý hiếm tại Kenya bị giết hại

12/03/2020 17:24
(Kiemsat.vn) - Ngày 10/3/2020 tại Kenya, Khu bảo tồn Ishaqbini Hirola có thông cáo báo chí cho biết rằng 2 cá thể hươu cao cổ mầu trắng quý hiếm duy nhất ở đây đã bị giết hại.
Bảo vệ động vật hoang dã
lên đầu trang