Bà Nguyễn Bích Quy - người đưa đón trẻ trường Gateway bị khởi tố

27/08/2019 13:18

Bà Nguyễn Bích Quy - người đưa đón trẻ trường Gateway, liên quan cái chết của bé L.H.L đã bị cơ quan Công an khởi tố tội Vô ý làm chết người.

Bà Nguyễn Bích Quy - người đưa đón trẻ trường Gateway, liên quan cái chết của bé L.H.L đã bị cơ quan Công an khởi tố tội Vô ý làm chết người.

Quyết định khởi tố được Viện Kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy phê chuẩn ngày 26.8.

Hôm  nay (27.8), Công an quận Cầu Giấy tống đạt quyết định này tới bà Nguyễn Bích Quy, 20 ngày sau khi khởi tố vụ án.

Viện Kiểm sát Nhân dân quận Cầu Giấy cho biết, bà Nguyễn Bích Quy bị cáo buộc "vô ý không kiểm tra hết trong xe mà đã đóng cửa bỏ đi" dẫn tới việc bé L.H.L bị bỏ quên trên chiếc Ford Transit biển số 29B-069.56 trong ngày 6.8.

Viện Kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy cũng cho rằng, trong cái chết của bé Long có trách nhiệm của tài xế Doãn Quý Phiến (53 tuổi, nhân viên hợp đồng Công ty TNHH vận tải Ngân Hà) khi không trực tiếp kiểm tra xe trước khi đóng cửa mà phó mặc cho người đưa đón là bà Quy.

Bà Quy và luật sư của mình. Ảnh: CN
Bà Quy và luật sư của mình. Ảnh: CN

Trước đó, trong ngày 26.8, luật sư Nguyễn Thanh Sơn, người bảo vệ quyền lợi cho bà Nguyễn Bích Quy trong giai đoạn tố tụng cho biết đã cùng thân chủ của mình lên làm việc theo giấy triệu tập lần 2 của Viện Kiểm sát Nhân dân quận Cầu Giấy.

Theo luật sư Sơn, tại buổi làm việc sáng 26.8, Kiểm sát viên của Viện Kiểm sát nhân dân yêu cầu bà Quy viết biên bản tường trình. Chiều cùng ngày, bà Quy vẫn làm việc với Viện Kiểm sát nhân dân để cung cấp những thông tin liên quan đến vụ án bé lớp 1 tử vong tại trường Gateway.

Khoảng 6h sáng 6.8, ông Doãn Quý Phiến (SN 1966, trú Cầu Giấy, Hà Nội) điều khiển ô tô nhãn hiệu Ford Transit BKS 29B 069.56 từ bãi xe của ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón bà Nguyễn Bích Quy (là người đưa đón học sinh của trường Gateway) để đi đón học sinh đến trường học.

Xe ôtô do ông Phiến điều khiển đón tổng số 13 học sinh, trong đó có đón cháu H.L (trú tại phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội). Chiếc xe sau đó quay lại đậu ở bãi xe của ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Đến 15h30 phút cùng ngày, ông Phiến đi đến bãi xe điều khiển ô tô đến cổng trường Gateway đón các cháu học sinh. Đến lúc đó, cháu L được phát hiện vẫn ở trong xe. Cháu được bế vào trong phòng y tế của trường, sau đó được đưa vào Bệnh viện E. Tại đây, các bác sĩ xác định cháu L đã tử vong trước đó.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang