Trung Quốc: Quan chức bắn thị trưởng, bí thư rồi tự sát

05/01/2017 09:30

Một quan chức bắn bị thương thị trưởng và bí thư ở TP Phàn Chi Hoa, tỉnh Tứ Xuyên- Trung Quốc trước khi bỏ chạy và tự sát.

Bí thư Zhang Yan (ảnh) là một trong hai người bị thương sau vụ nổ súng. Ảnh: CHINA NEWS SERVICE
Bí thư Zhang Yan (ảnh) là một trong hai người bị thương sau vụ nổ súng. Ảnh: CHINA NEWS SERVICE

Tờ The New York Times dẫn lời phương tiện truyền thông Trung Quốc cho biết vụ nổ súng xảy ra tại một cuộc họp ngày 4-1 (giờ địa phương).
Theo thông tin ban đầu, Giám đốc Sở Tài nguyên và Đất đai Phàn Chi Hoa Chen Zhongshu đã xông vào một cuộc họp tại trung tâm triển lãm và bắn các quan chức ở đó. Tờ Nhật báo Tứ Xuyên cho biết nhiều quan chức chủ chốt của thành phố cũng có mặt tại cuộc họp lúc xảy ra vụ việc.
Nghi can trong vụ nổ súng, ông Chen, sau đó được tìm thấy chết tại trung tâm triển lãm, được xác định là do tự sát. Thị trưởng Li Jianqin và bí thư Zhang Yan bị thương nhưng không đe dọa đến tính mạng. Hai người này đang điều trị tại bệnh viện.
Ông Zhang làm việc tại Phàn Chi Hoa từ năm 2006, trong khi thị trưởng Li mới phục vụ chính quyền thành phố hồi năm ngoái.
Hình ảnh trên các trang web tin tức của Trung Quốc cho thấy xe bọc thép và lực lượng bán quân sự tập trung đông đảo quanh hiện trường. Động cơ vụ tấn công vẫn chưa được làm rõ.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang