Tìm ra lý do 9 học sinh ở Bắc Kạn bỗng nhiên hung dữ bất thường

19/12/2017 04:49

Đoàn chuyên gia từ Bệnh viện Nhi Trung ương bước đầu nhận định nguyên nhân khiến 9 học sinh tại Bắc Kạn có tính cách bất thường.

Nhiều học sinh tại điểm trường Nà Bản (xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn) thường xuyên có biểu hiện lạ, liên tục bị ngất, trở nên hung dữ bất thường, suy kiệt sức khỏe…, sáng 18/12, đoàn chuyên gia từ Bệnh viện Nhi Trung ương đã đến điểm trường để thăm khám trực tiếp cho những học sinh này.

PGS.TS Trần Minh Điển, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, bước đầu xác định đây là biểu hiện của rối loạn phân ly tập thể. Hiện các học sinh đã trở lại bình thường và không tái phát.

tim ra nguyen nhan nhieu hoc sinh co bieu hien bat thuong hinh 1

Các học sinh được thăm khám để tìm ra nguyên nhân. Ảnh: VTV

“Các em có thể trở lại lớp học bình thường và tiếp tục được theo dõi. Bên cạnh đó, đoàn công tác sẽ tiếp tục tìm hiểu, tiến hành các xét nghiệm cần thiết để đưa ra kết luận nguyên nhân của hiện tượng này”, PGS.TS Trần Minh Điển cho hay.

Điểm trường Nà Bản thuộc Trường Tiểu học Xuân Lạc có 5 lớp học với 108 học sinh.

Bà Lưu Thị Uyên – Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường cho biết toàn bộ số học sinh có biểu hiện lạ, không kiểm soát được bản thân.

Sự việc tương tự từng xảy ra vào năm 2015. Hiện tượng này tiếp tục lặp lại mới đây với 9 học sinh của trường, bao gồm 5 học sinh lớp 3, 1 học sinh lớp 4, 3 học sinh lớp 5

Ban đầu các em hơi mệt mỏi, sau đó chuyển sang trạng thái hung dữ, mất kiểm soát bản thân không nhận biết được bất kể ai, kể cả là người thân, thầy cô giáo.

“Khi thấy các em có biểu hiện lạ, các thầy cô giáo đến hỗ trợ thì các em càng trở nên hung dữ, sẵn sàng phản ứng bằng cách đánh lại, cấu xé, cắn các thầy cô giáo…”, bà Uyên nói.

Cũng theo bà Uyên, hiện tượng này diễn ra khoảng 3-5 phút, những em nặng hơn có thể kéo dài hơn 10 phút.

Đa số các em sau khi trở nên hung dữ với biểu hiện lạ xong thì đều rơi vào trạng thái ngất xỉu.

Khi tỉnh dậy nhiều em không đi lại được và cũng không còn nhớ những biểu hiện trước đó.

Thu Thuỷ – Hải Yến/VOV

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang