VKS TP Vũng Tàu: ‘Thiếu chứng cứ để khởi tố cụ ông dâm ô trẻ em’

13/03/2017 09:52

Sau khi Chủ tịch nước yêu cầu sớm làm rõ vụ dâm ô trẻ em, VKS TP Vũng Tàu cho biết vụ án đã được gia hạn điều tra lần 2 nhằm củng cố thêm chứng cứ.

Chiều 13/3, ông Nguyễn Anh Đoan – Viện trưởng VKSND TP Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, cơ quan này đã ra quyết định gia hạn điều tra lần 2 đối với vụ án dâm ô trẻ em xảy ra tại chung cư ở phường Nguyễn An Ninh. “Đến tháng 4, khi hết thời gian gia hạn điều tra, nếu hồ sơ vụ án không đủ cơ sở khởi tố bị can thì chúng tôi sẽ đình chỉ theo luật định”, ông Đoan nói.

Ông Đoan cho rằng, cơ quan cảnh sát điều tra từng đề nghị phê chuẩn khởi tố bị can đối với cụ ông bị tố cáo nhưng Viện thấy chưa đủ cơ sở nên trả hồ sơ điều tra bổ sung. “Trong quá trình điều tra, người bị tố cáo cho rằng không hề xâm hại các cháu, đồng thời các chứng cứ hình ảnh, nhân chứng cũng như kết quả giám định… cho thấy hồ sơ còn nhiều chi tiết cần phải làm rõ”, ông Đoan nhấn mạnh.

Theo người đứng đầu VKS TP Vũng Tàu, quan điểm của cơ quan điều tra trong vụ án hết sức khách quan, không để vụ việc “chìm xuồng” nhưng phải cẩn thận, tránh gây oan sai cho người bị tố cáo. Hiện tất cả hồ sơ đã được chuyển lên VKSND Tối cao để rà soát, xin ý kiến chỉ đạo.

Luật sư Lê Ngọc Luân (Đoàn luật sư TP HCM) – đại diện pháp lý cho bị hại – cho rằng, việc VKS tiếp tục gia hạn điều tra thêm hai tháng là sự thận trọng cần thiết. “Tiếp cận vụ án này ngay từ đầu, tôi cho rằng đã đủ căn cứ pháp lý vững chắc để khởi tố bị can. Tuy nhiên, việc chứng minh có hành vi phạm tội hay không thuộc thẩm quyền của cơ quan cảnh sát điều tra. Tôi mong cơ quan chức năng làm sáng tỏ sự thật để bảo vệ cho các cháu bé”, luật sư này nói.

Hơn 6 tháng trước, người mẹ trong lúc tâm sự với con gái 7 tuổi đã hốt hoảng khi nghe kể nhiều lần bị cụ ông 76 tuổi sống cùng chung cư đưa ra góc cầu thang xâm hại tình dục. Chị này đưa điện thoại để con gái chụp hình “yêu râu xanh”, sau đó gửi đơn tố cáo.

Ngoài bé gái này, 6 gia đình khác trong chung cư cũng tố cáo ông lão này có hành vi dâm ô đối với con mình. 7 tháng trước, Công an TP Vũng Tàu đã khởi tố vụ án.

Trước vụ việc kéo dài, hôm qua, Chủ tịch nước Trần Đại Quang yêu cầu lãnh đạo Bộ Công an, VKSND tối cao chỉ đạo các cơ quan tư pháp làm rõ vụ án, sớm đưa ra kết luận.

Phước Tuấn/ theo vn express

33 năm tù cho 2 “yêu râu xanh”

(Kiemsat.vn) - Vừa qua TAND tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Nguyễn Minh Tr và Lê Minh B về tội “Hiếp dâm trẻ em”. Vụ án được VKSND tỉnh Gia Lai chọn làm phiên tòa rút kinh nghiệm, có sự tham dự của các Kiểm sát viên các phòng nghiệp vụ.

Quy định bắt buộc khi đưa hình trẻ em lên báo

(Kiemsat.vn)_ Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Thông tư 09/2017/TT-BTTTT (có hiệu lực kể từ ngày 01/10/2017), quy định về tỷ lệ nội dung, thời điểm, thời lượng dành cho trẻ em và cảnh báo nội dung không phù hợp với trẻ em trên báo nói, báo hình, báo in, báo điện tử và xuất bản phẩm.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang