Trường Đại học Thành Đông – 10 năm một chặng đường xây dựng và phát triển

29/08/2019 17:15

(kiemsat.vn)
Trường Đại học Thành Đông được thành lập theo quyết định số 1489/QĐ -TTg ngày 17 tháng 9 năm 2009 của Thủ tướng Chính phủ, là trường đại học tư thục đầu tiên của tỉnh Hải Dương.

Sau 10 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Thành Đông đã trở thành trường đại học đa ngành, đa cấp đào tạo, có uy tín trong nước và khu vực. Hiện nay, nhà trường đang được Bộ Giáo dục và đào tạo cho phép đào tạo 04 ngành ở trình độ thạc sĩ; 14 ngành ở trình độ đại học và đã xây dựng Đề án đào tạo Tiến sĩ Quản trị kinh doanh được Hội đồng thẩm định quốc gia chấp thuận và đang trình Bộ GD&ĐT phê duyệt; lưu lượng sinh viên toàn trường là 4.212 sinh viên và gần 400 học viên cao học; đội ngũ cán bộ cơ hữu là 232 người, trong đó có 72% có trình độ trên đại học, 38% có trình độ, chức danh là GS, PGS, TS. Đầu năm 2019, nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo 02 ngành ở trình độ đại học gồm: Y học cổ truyền và Dược học; đây là 02 trong 4 ngành thuộc khối khoa học sức khỏe mà nhà trường đang đào tạo; các ngành mới này đều là những ngành có nhu cầu lớn trong xã hội, đã mở ra cho Trường Đại học Thành Đông một hướng đi mới về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khối ngành khoa học sức khỏe.

Cơ sở vật chất không ngừng được đầu tư, nâng cấp từng ngày; đến nay, 100% phòng học, phòng thí nghiệm đều được gắn máy điều hòa, máy chiếu projecter, camera giám sát, toàn trường được phủ WIFI miễn phí; khuôn viên nhà trường rộng 17,06 ha, là một môi trường xanh, sạch, đẹp. Ký túc xá có gần 100 phòng khép kín có sức chứa gần 600 sinh viên được thiết kế khang trang, tiện ích. Khu thể thao đa năng và sân bóng đá cỏ nhân tạo đạt tiêu chuẩn FIFA phục vụ 24/7 cho nhu cầu học tập, rèn luyện của sinh viên toàn trường.

Chất lượng đào tạo của nhà trường chuyển biến rõ nét và được thể hiện ở kết quả học tập và rèn luyện của sinh viên, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường năm học 2018 - 2019 đạt trên 92%, trong đó có trên 70% xếp loại khá, giỏi. Tính đến nay nhà trường đã làm lễ tốt nghiệp cho trên 2.931 cử nhân, kỹ sư và 297 thạc sỹ; tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường sau 6 tháng có việc làm chiếm 86%. Các cử nhân, kỹ sư, thạc sỹ do nhà trường đào tạo được các cơ sở sử dụng lao động đánh giá cao, sinh viên ra trường làm việc ngay mà không cần đào tạo lại.

Nhà trường là đơn vị duy nhất tại Việt Nam đào tạo cử nhân Điều dưỡng sang làm việc tại CHLB Đức mà không cần đào tạo lại về chuyên môn, hiện nay đang có gần 200 sinh viên theo học chương trình này và đã có 21 cử nhân Điều dưỡng sang làm việc tại CHLB Đức; nhà trường cũng là 1 trong 4 điểm thi năng lực tiếng Nhật (Nattest) có uy tín nhất Việt Nam, mỗi năm tổ chức thi cho trên 3000 thí sinh, và nhà trường cũng là điểm thi năng lực tiếng Hàn (KLAT) đầu tiên của Việt Nam.

Bên cạnh công tác đào tạo được chú trọng, Trường Đại học Thành Đông còn đăc biêt quan tâm đến công tác hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học và ứng dụng khoa học vào thực tiễn. Trong những năm qua, Trường Đại học Thành Đông đã ký kết hợp tác đào tạo với nhiều đối tác nước ngoài quan trọng như Học viện Taiken (Nhật Bản); Hội đồng Anh (Bristish Council), Tập đoàn Korian (CHLB Đức), các trường đại học GimHae, HyupSung, Cho Puck, Kun Chang, Catholick Wang dang, Songgok, Munkyung, Yemung (Hàn Quốc)…

Chiến lược phát triển của Nhà trường đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030 sẽ trở thành trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực, đa cấp đào tạo, có chất lượng cao, uy tín trong khu vực và quốc tế. Chặng đường phát triển của Trường Đại học Thành Đông sẽ con nhiều khó khăn và thách thức, nhưng bằng sự tâm huyết của HĐQT, Ban Giám hiệu, sự nhiệt huyết của cán bộ, giảng viên nhà trường sẽ là nguồn truyền cảm hứng, là sức mạnh để xây dựng Đại học Thành Đông phát triển bền vững, xứng đáng là địa điểm lựa chọn tin cậy của học sinh, sinh viên.

PV

(1) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang