Thả 5 cá thể trăn gấm quý hiếm về rừng

05/02/2020 09:02

(kiemsat.vn)
5 cá thể trăn gấm vừa được thả về môi trường tự nhiên tại Vườn quốc gia Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh).

Sáng 5/2, thông tin từ Vườn Quốc gia Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này đã phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành thả thành công 5 cá thể trăn gấm quý hiếm về môi trường rừng tại tiểu khu 170, khu vực rừng đặc dụng thuộc địa bàn xã Quang Thọ, huyện Vũ Quang, do Vườn Quốc gia Vũ Quang quản lý.

tha 5 ca the tran gam quy hiem ve rung hinh 1
Lực lượng chức năng thả 5 cá thể trăn gấm quý hiếm về rừng.

Được biết, trong 5 cá thể trăn gấm này, con lớn nhất có chiều dài hơn 3m, cân nặng 11kg, đường kính thân 10-15cm; con nhỏ nhất chiều dài khoảng 1m, cân nặng khoảng 0,7kg, được tiếp nhận từ các đơn vị, cá nhân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Đây là nơi có nhiều rừng rậm, tre, nứa và mặt nước phù hợp cho loại trăn sinh sống, bảo tồn.

Trăn gấm hay còn gọi là trăn mắt lưới châu Á (tên khoa học là Python reticulatus), thuộc nhóm động vật hoang dã IIB, có tên trong sách đỏ thế giới và Việt Nam. Do đó, cơ quan chức năng nghiêm cấm khai thác, săn bắt và thương mại các sản phẩm từ trăn gấm với mọi mục đích./.     

 

Tết này không nên ăn thịt động vật hoang dã

(Kiemsat.vn) - Đến hẹn lại lên, một vấn đề luôn nóng liên quan đến dịp Tết được quan tâm cao độ chính là thực phẩm “bẩn” không an toàn và ăn cái gì để không hại đến sức khoẻ. Xét về phương diện thực phẩm sạch và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm thì liệu “thịt động vật hoang dã từ rừng có thực sự ngon, bổ và tốt cho sức khoẻ” như bạn đã từng nghĩ?

Trung Quốc nên cấm vĩnh viễn các chợ động vật hoang dã

(Kiemsat.vn) - Một nhà lãnh đạo môi trường nổi tiếng của Trung Quốc cho rằng lệnh cấm tạm thời đối với các chợ động vật hoang dã ở Trung Quốc để ngăn chặn virus corona lây lan là “không đủ” và nên trở thành lệnh cấm vĩnh viễn.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

Đọc nhiều
lên đầu trang