Quảng Nam: Phát hiện 126 cá thể động vật hoang dã quý hiếm

06/09/2019 16:45

Sáng 27/8, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bà Huỳnh Thị Kim Cương (50 tuổi, trú xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) về hành vi mua bán, tàng trữ động vật hoang dã trái phép.

Phòng PC03 Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện cá thể động vật hoang dã 

Theo CQĐT Công an tỉnh Quảng Nam, vào ngày 13/8, Đội 2, thuộc phòng PC03 Công an tỉnh Quảng Nam đã tiến hành kiểm tra hành chính tại trang trại của bà Kim Cương (ở xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình). 

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 126 cá thể động vật hoang dã quý hiếm gồm: rắn hổ chúa, rùa, baba…

Tại cơ quan chức năng, bà Kim Cương khai nhận tất cả số động vật hoang dã trên được bà thu mua của nhiều người không rõ nguồn gốc, với mục đích mua bán lại kiếm lời.

Một số cá thể rùa quý hiếm phát hiện tại trang trại bà Kim Cương.

Ngay sau đó, Phòng PC03 Công an tỉnh Quảng Nam đem số động vật hoang dã này đi giám định ở Viện sinh thái và tài nguyên sinh vật (thuộc Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam) đã xác định số động vật này rất quý hiếm. 

Sau đó, lực lượng chức năng đã bàn giao một số cá thể rùa cho Trung tâm bảo tồn rùa vườn Cúc Phương và Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam để nghiên cứu. Ngoài ra, đem thả các thể động vật khác ở Khu bảo tồn Quế Lâm (Quảng Nam).

Lực lượng chức năng đem thả một số động vật quý hiếm

Hiện, vụ việc đang được Phòng PC03 Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục mở rộng điều tra xử lý theo quy định pháp luật.

Siết chặt bảo vệ và kiểm soát buôn bán các loài động vật bên bờ tuyệt chủng

(Kiemsat.vn) - Sau 12 ngày họp tại Geneva Thụy Sĩ, ngày 28/8, Hội nghị Công ước Quốc tế về buôn bán các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES) đã bế mạc sau khi thông qua một loạt đề xuất nhằm siết chặt bảo vệ đối với các loài động vật bị đe dọa tuyệt chủng. Trong số đó có voi và rái cá, cũng như kiểm soát hoạt động buôn bán quốc tế đối với hươu cao cổ, một loạt loài cá mập và cá đuối.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang