Lãnh đạo VKSND tối cao tiếp công dân

Ngày đăng : 17:00, 22/04/2024

(Kiemsat.vn) - Ngày 22/4/2024, tại trụ sở VKSND tối cao, đồng chí Nguyễn Duy Giảng, Phó Viện trưởng VKSND tối cao đã có buổi tiếp công dân đến từ Bắc Ninh và Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Duy Giảng, Phó Viện trưởng VKSND tối cao tiếp công dân Hoàng Thị Nga (Hà Nội).

Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc VKSND tối cao: Vụ Kiểm sát và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp; Vụ Kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật; Văn phòng VKSND tối cao;...

Tại buổi tiếp, Phó Viện trưởng VKSND tối cao Nguyễn Duy Giảng đã lắng nghe, tiếp nhận ý kiến phản ánh, kiến nghị của công dân là bà Hoàng Thị Nga (địa chỉ: Xã Phúc Tiến, huyện Phú Xuyên, Hà Nội); ông Trần Đức Thạnh (Địa chỉ: Xã Hòa Tiến, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh).

Sau khi lắng nghe, tiếp nhận ý kiến phản ánh, kiến nghị của các công dân; ý kiến của các đơn vị liên quan cũng như xem xét toàn diện những tài liệu, chứng cứ có liên quan đến vụ án, đồng chí Phó Viện trưởng Nguyễn Duy Giảng đã phân tích, làm rõ từng nội dung liên quan đến những thắc mắc, kiến nghị, khiếu nại của công dân. Đồng thời, giải thích một số quy định của pháp luật để người dân biết và thực hiện.

Việc tổ chức tiếp công dân nhằm tổ chức thực hiện nghiêm túc những quy định của Luật Tiếp công dân năm 2013 và Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc tổ chức tiếp công dân; đồng thời, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tiếp công dân của VKSND tối cao.

Bên cạnh đó, việc tiếp công dân còn nhằm tăng cường sự đối thoại với người dân và nâng cao chất lượng công tác giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo; đảm bảo quyền khiếu nại, tố cáo của công dân theo quy định của pháp luật; kịp thời xử lý, ngăn chặn các tình huống phát sinh khiếu nại, tố cáo phức tạp; hạn chế tình trạng khiếu kiện đông người, kéo dài và vượt cấp.

Trịnh Quyết