VKSND huyện Mường La phối hợp tuyên truyền pháp luật về phòng, chống xâm hại tình dục cho học sinh tại địa bàn xã Chiềng Muôn

Ngày đăng : 15:48, 27/10/2023

(Kiemsat.vn) - Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2023, ngày 25/10/2023, VKSND huyện Mường La, tỉnh Sơn La phối hợp với Trường PTDTBT Tiểu học & THCS Chiềng Muôn tổ chức Chương trình tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho học sinh tại địa bàn xã Chiềng Muôn.  

Tham dự buổi tuyên truyền có lãnh đạo, Kiểm sát viên VKSND huyện Mường La; lãnh đạo chính quyền địa phương, Ban Giám hiệu, thầy cô giáo và đông đảo học sinh Trường PTDTBT Tiểu học & THCS Chiềng Muôn.

Nội dung chính buổi tuyên truyền xoay quanh các vấn đề về xâm hại tình dục trẻ em, nguyên nhân gia tăng tội phạm, các quy định của pháp luật, nhất là pháp luật hình sự về các loại tội phạm xâm hại tình dục trẻ em, cũng như hướng dẫn cho các em học sinh về những kỹ năng phòng tránh sự xâm hại.

Phần giao lưu câu hỏi để kiểm tra lại kiến thức của các em. 

Bằng các hình thức tuyên truyền sáng tạo, sinh động như diễn tiểu phẩm, tổ chức đối thoại và giao lưu trực tiếp với các em học sinh qua các trò chơi tương tác, chương trình đã truyền tải thông điệp về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em đến với các em học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo Trường PTDTBT Tiểu học & THCS Chiềng Muôn.

Tiểu phẩm về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em do chính giáo viên và học sinh nhà trường vào vai.

Qua hoạt động giao lưu trả lời câu hỏi tại buổi tuyên truyền cho thấy, các em học sinh đã nắm bắt được mọi hành vi xâm hại tình dục trẻ em đều bị lên án và sẽ bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật, cùng với đó là vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em đang diễn biến phức tạp, nghiêm trọng trên địa bàn.

Chương trình tuyên truyền pháp luật của VKSND huyện Mường La, tỉnh Sơn La phối hợp với Trường PTDTBT Tiểu học & THCS Chiềng Muôn đã giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết, trách nhiệm của gia đình, nhà trường cũng như xã hội và bản thân các em học sinh trong việc chủ động phòng ngừa, tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm.

Vân Hương