Bắt thêm Giám đốc hai hãng taxi liên quan đến vụ án xảy ra tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài

Ngày đăng : 23:46, 19/11/2021

(Kiemsat.vn) - Chiều 19/11, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam Giám đốc hai hãng taxi vì liên quan đến vụ án “Tham ô tài sản” xảy ra tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài. Các Quyết định trên đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Kiểm sát viên VKSND kiểm sát thi hành các Quyết định tố tụng đối với Nguyễn Tiến Đường.

Các bị can bị khởi tố gồm: Nguyễn Văn Hiền (56 tuổi, trú tại phường Sơn Phong, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) là Giám đốc Công ty cổ phần Phú Hoàng Thịnh (hãng taxi Vàng, chi nhánh Thừa Thiên - Huế) và Nguyễn Tiến Đường (33 tuổi, trú tại phường Xuân Phú, TP. Huế) là Giám đốc Công ty taxi TC Huế (hãng taxi Thành Công, trụ sở tại phường An Tây, TP. Huế).

Hai bị can này liên quan đến vụ án “Tham ô tài sản” xảy ra tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài. Khám xét nơi ở và nơi làm việc của 2 bị can, Cơ quan An ninh điều tra đã thu giữ được các tài liệu, vật chứng liên quan đến vụ án.

Cơ quan chức năng khám xét nơi làm việc của Nguyễn Văn Hiền

Trước đó, VKSND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Đỗ Chí Thành (nguyên Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài), Lê Văn Lộc (Phó Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài) và Trần Xuân Long (Chánh Văn phòng Cảng hàng không quốc tế Phú Bài) để điều tra về hành vi "Tham ô tài sản" quy định tại Điều 353 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 10/2017 đến 1/2021, trong quá trình tham gia quản lý, điều hành Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, Trần Xuân Long đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để nhiều lần chiếm đoạt tài sản của Cảng thông qua việc nhượng quyền khai thác đối với dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi tại cảng hàng không quốc tế Phú Bài cho Công ty cổ phần Phú Hoàng Thịnh (taxi Vàng) và Công ty taxi TC Huế (taxi Thành Công).

Tổng số tiền ông Long chiếm đoạt được xác định là hơn 5 tỉ đồng.

Thùy Linh