Tập đoàn Sembcorp Industries trao tặng tỉnh Bình Dương nhiều trang thiết bị y tế hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngày đăng : 17:21, 17/09/2021

(Kiemsat.vn) - Tập đoàn Sembcorp Industries (Sembcorp) cho biết sẽ cam kết hỗ trợ Việt Nam 1 triệu đô la Singapore trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Trọng tâm trước mắt là cung cấp các thiết bị y tế quan trọng cho hai bệnh viện lớn tại Bình Dương, một trong những tỉnh thành bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

Chiều 17-9, Tập đoàn Sembcorp Industries tổ chức lễ bàn giao các thiết bị y tế cho UBND tỉnh Bình Dương cùng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Becamex. Được biết, các thiết bị y tế này được bàn giao thành nhiều đợt, đây là đợt bàn giao đầu tiên.

Đại diện Tập đoàn Sembcorp Industries trao tặng trang thiết bị y tế hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Becamex.

Theo đó, Sembcorp sẽ cung cấp một hệ thống xét nghiệm thời gian thực RT-PCR và 12 máy thở BIPAP cao cấp cho bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương và 65 thiết bị theo dõi bệnh nhân cho bệnh viện Đa khoa Quốc tế Becamex. Các thiết bị y tế dự kiến sẽ được chuyển giao theo các lô, bắt đầu từ ngày 17-9 để các bệnh viện có thể triển khai nhanh chóng cho việc chăm sóc các bệnh nhân nặng.

Ông Wong Kim Yin, Chủ tịch Tập đoàn kiêm Giám đốc Điều hành của Sembcorp Industries, cho biết: “Sembcorp đã và đang phát triển sâu sắc mối quan hệ với cộng đồng tại Việt Nam thông qua các hoạt động kinh doanh như năng lượng và các giải pháp đô thị tại các địa phương. Chúng tôi đồng lòng đoàn kết cùng nhân dân Việt Nam khi các bạn đang phải đối mặt với một trong những rào cản khó khăn nhất trong cuộc chiến toàn cầu chống lại đại dịch. Tất cả các nỗ lực trong việc cứu sống con người đều được ghi nhận. Chúng tôi tôn vinh sự cống hiến của những người làm công tác tuyến đầu và hy vọng tình hình sẽ nhanh chóng được ổn định.”

Từ năm 1996, Sembcorp đã tham gia vào quá trình công nghiệp hóa của Việt Nam thông qua sự phát triển các khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP); dự án năng lượng độc lập đầu tiên của Việt Nam – Công ty Điện lực BOT Phú Mỹ 3; Các giải pháp Năng lượng Thông minh Việt Nam – Singapore; Dịch vụ hạ tầng kho vận Semcorp và dự án chung cư cao tầng The Habitat Bình Dương. Khoảng 350,000 công việc cho người địa phương đã được tạo ra trong 10 khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIPs) tại các khu kinh tế miền Nam, miền Bắc và miền Trung. Sembcorp tiếp tục tập trung vào thị trường Việt Nam và đang mở rộng phát triển mảng năng lượng tái tạo nhằm hỗ trợ phát triển vì một Việt Nam trong tương lai với ít khí thải carbon.

Tập đoàn Sembcorp Industries (Singapore) là nhà cung cấp giải pháp đô thị và năng lượng hàng đầu được thúc đẩy bởi mong muốn đóng góp những điều tốt đẹp và góp phần xây dựng một tương lai bền vững.
Trụ sở chính tập đoàn đặt tại Singapore, Sembcorp có thế mạnh về chuyên môn kinh nghiệm và thành tích toàn cầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp sáng tạo hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng và phát triển bền vững. Bằng cách tập trung vào việc phát triển mảng năng lượng tái tạo và các giải pháp đô thị tích hợp, tập đoàn hướng tới mục tiêu chuyển đổi hạng mục đầu tư của mình đến một tương lai xanh hơn và trở thành nhà cung cấp các giải pháp phát triển bền vững hàng đầu.
Sembcorp có danh mục kinh doanh năng lượng cân bằng với với hơn 12,800MW, trong đó có hơn 3,300MW năng lượng tái tạo bao gồm năng lượng mặt trời, năng lượng gió và dự trữ năng lượng toàn cầu. Tập đoàn cũng đã đạt nhiều thành côgn trong việc kiến tạo những vùng đất thô cằn trở thành các đô thị phát triển bền vững, với danh mục dự án trải dài hơn 12,000 hecta tại khắp Châu Á.

Lê Cúc