Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người tại thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang

Ngày đăng : 14:17, 28/07/2021

(Kiemsat.vn) - Chiều ngày 27/7, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Tân Châu đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra từ ngày 21/7 đến ngày 23/7 tại tổ 4, khóm Long Hưng 2, phường Long Sơn, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang

Đối tượng Lý Văn Tâm 

Trước đó, từ ngày 15 đến 17/7/2021, Lý Văn Tâm (27 tuổi, trú tại: Tổ 4, khóm Long Hưng 2, phường Long Sơn, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) cùng cha ruột của mình nhiều lần chở gạo bằng ghe từ thị xã Tân Châu (An Giang) đến TP. Sa Đéc (Đồng Tháp).

Trong quá trình giao nhận gạo ở TP. Sa Đéc (vùng đang có dịch), Tâm có tiếp xúc với nhiều người. Tuy nhiên đến ngày 21/7, khi trở về nhà ở phường Long Sơn, thị xã Tân Châu, Tâm đã không đi khai báo y tế theo quy định mặc dù đối tượng có lịch trình di chuyển và tiếp xúc phức tạp.

Cụ thể: Ngày 22/7, sau khi tiếp xúc người thân trong nhà, đến chiều cùng ngày Tâm chở vợ đến chợ Tân Châu mua bánh mì và xúc xích. Đến khoảng 09h ngày 23/7, Tâm tiếp tục cùng vợ vào siêu thị ở thị xã Tân Châu mua hàng hóa, thực phẩm. Sau đó khoảng 15h, Tâm chở vợ đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu thử test COVID-19. Kết quả test nhanh 3 lần của Tâm đều thể hiện dương tính với SARS-CoV-2, còn vợ Tâm âm tính.

Chiều tối ngày 24/7, Bệnh viện thông báo kết quả xét nghiệm RT- PCR của Tâm và vợ Tâm đều dương tính với SARS-CoV-2. Đến nay, đã có 6 ca F0, 64 F1 và 412 F2 liên quan đến đối tượng Lý Văn Tâm. Hiện Tâm đang được cách ly tại khu cách ly thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.

Đức Tài