Khởi tố nữ cán bộ Cục Thuế tỉnh Bắc Giang về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”

Ngày đăng : 14:27, 23/07/2021

(Kiemsat.vn) - Do thiếu trách nhiệm, một nữ cán bộ Cục Thuế tỉnh Bắc Giang đã không phát hiện ra các sai phạm tại doanh nghiệp dẫn tới thiệt hại về thuế cho ngân sách Nhà nước.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang làm việc với Lưu Thị Hằng

Tối 21/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Lưu Thị Hằng (sinh năm 1986) là cán bộ của Cục Thuế tỉnh Bắc Giang về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo thông tin vụ án, từ tháng 9/2020, trong quá trình thụ lý điều tra vụ án “Tham ô tài sản và mua bán trái phép hóa đơn” xảy ra tại Công ty TNHH Wonjin Vina (địa chỉ: Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang), cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện ngoài 2 tội danh đã khởi tố đối với các bị can có liên quan trong vụ án, Công ty này còn có sai phạm trong việc hạch toán kế toán, kê khai quyết toán thuế dẫn tới thiệt hại về thuế cho nhà nước với số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Liên quan đến nội dung này, lực lượng chức năng xác định, năm 2019, khi tiến hành kiểm tra tại Công ty TNHH Wonjin Vina (kỳ kiểm tra năm 2018), do thiếu trách nhiệm nên Lưu Thị Hằng, cán bộ của Cục Thuế tỉnh Bắc Giang đã không phát hiện ra các sai phạm của công ty này dẫn tới thiệt hại về thuế cho ngân sách Nhà nước.

Đến ngày 20/7/2021, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã thực hiện Lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc của bị can và thu giữ một số tài liệu có liên quan để phục vụ công tác điều tra, mở rộng vụ án theo quy định của pháp luật./.

Minh Tú