Tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền phòng, chống ma túy học đường

Ngày đăng : 16:18, 10/10/2020

(Kiemsat.vn) - Vừa qua, VKSND huyện Đơn Dương (tỉnh Lâm Đồng) đã phối hợp với Trường THPT Đơn Dương tổ chức tuyên truyền pháp luật thông qua “Phiên tòa giả định” với chủ đề phòng, chống ma túy học đường đến toàn thể các em học sinh trong trường.

 “Phiên tòa giả định” với chủ đề phòng, chống ma túy học đường

Đây là phiên tòa giả định đầu tiên được Chi đoàn VKSND huyện Đơn Dương triển khai thực hiện và phối hợp với các đơn vị, các trường học triển khai thực hiện với mong muốn tạo ra những hiệu quả thiết thực, góp phần đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền để nâng cao nhận thức pháp luật đến nhiều đối tượng, đặc biệt là đối tượng thanh, thiếu niên.

Việc tổ chức phiên tòa giả định đã góp phần tuyên truyền, phổ biến, giáo dục cho học sinh những hiểu biết cơ bản về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống tệ nạn này; tập trung ngăn chặn, không để tệ nạn ma túy xâm nhập vào trường học, đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài trường học.

Đồng thời cũng giới thiệu và giúp cho các em học sinh hiểu rõ thêm về chức năng, nhiệm vụ, vai trò của ngành Kiểm sát nhân dân.

Phần hỏi đáp liên quan đến vụ án dành cho các em học sinh

Đặc biệt, để tăng tính tương tác và hiệu quả của buổi tuyên truyền, Chi đoàn VKSND huyện Đơn Dương đã đưa ra các nội dung hỏi - đáp liên quan đến vụ án cũng như các câu hỏi kiến thức về tác hại của ma túy cho các em học sinh.

Phần giao lưu diễn ra sôi nổi và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh. Câu trả lời của các em học sinh cho thấy các em đã cơ bản nắm được những nội dung mà phiên tòa muốn truyền tải.

Lãnh đạo VKSND huyện Đơn Dương đã trao tặng nhiều phần quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi

Cũng tại phiên tòa giả định, Lãnh đạo VKSND huyện Đơn Dương đã trao tặng nhiều phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập.

Nguyễn Văn Việt, VKSND huyện Đơn Dương