Đình chỉ Phó Chủ tịch xã không đi rà soát ca nghi mắc Covid-19 vì trời mưa

Ngày đăng : 15:49, 06/08/2020

Phó Chủ tịch xã nêu lý do trời mưa nên không cùng đoàn kiểm tra tới gia đình có người tiếp xúc gần với trường hợp nghi mắc Covid-19.

Trưa 6/8, nguồn tin từ UBND Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết, Chủ tịch UBND thành phố vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Viên Đình Nam, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Hùng, TP Sầm Sơn, do lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19. 

dinh chi pho chu tich xa khong di ra soat ca nghi mac covid-19 vi troi mua hinh 1
Lực lượng chức năng Thanh Hóa phong tỏa khu vực có ca nghi mắc Covid-19.

Đêm 5/8, UBND TP Sầm Sơn tiếp nhận thông tin bà Đ.T.H. (SN 1966; ngụ khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn) trở về từ Đà Nẵng trên chuyến xe khách của nhà xe Kim Chi - là xe có ca bệnh Covid-19 số 620, quê Hà Nam, nên đã chỉ đạo địa phương chuẩn bị các phương án phòng, chống.

Đã có 13 người xác định tiếp xúc gần (F1) với trường hợp nghi nhiễm này, gồm có 11 người ở khu phố Nam Bắc và 2 trường hợp ở xã Quảng Hùng. UBND TP Sầm Sơn đã chỉ đạo ngành y tế xuống địa phường thực hiện rà soát cách ly y tế những trường hợp này. Tuy nhiên, khi gọi điện cho Phó Chủ tịch UBND xã là ông Viên Đình Nam thì ông Nam nêu lý do trời mưa nên không cùng đoàn tới gia đình có người tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm. 

Trước tình hình trên, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Sầm Sơn đã báo cáo Chủ tịch UBND TP và ngay trong sáng 6/8, ông Viên Đình Nam đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày. 

Trước đó, như VOV đưa tin, ngày 5/8, ghi nhận trường hợp bà Đ.T.H. (54 tuổi), ở khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn nghi mắc Covid-19. Qua xét nghiệm RT-PCR, bà H có kết quả dương tính lần 1 (sàng lọc, chưa làm khẳng định). 

Từ tối 5/8, toàn bộ khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn (nơi bà H sinh sống) đã được phong tỏa, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cụm dân cư Nam Bắc có hơn 170 hộ dân, còn toàn bộ khu phố Nam Bắc là 309 hộ dân./.

vov.vn