VKSND tỉnh Bình Định tri ân ngày thương binh Liệt sỹ 27/7

Ngày đăng : 15:50, 28/07/2020

(Kiemsat.vn) - Ngày 27/7/2020, nhân dịp Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), với tinh thần uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, VKSND tỉnh Bình Định đã tổ chức dâng hương, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Mỹ Hiệp và tới thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng tại huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định.

Đồng chí Trần Văn Sang thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng

Đoàn do đồng chí Trần Văn Sang, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng VKSND tỉnh dẫn đầu cùng cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên VKSND tỉnh Bình Định.

Đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Tượng đài Nghĩa trang Liệt sỹ xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ; đồng thời thắp hương trên phần mộ của các anh hùng liệt sỹ, thể hiện tình cảm biết ơn vô hạn đối với các các thế hệ cha anh, đã không tiếc máu xương cho độc lập tự do của Tổ quốc.

Tiếp đó, Đoàn đã tới thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Văn, Mẹ được VKSND tỉnh Bình Định nhận phụng dưỡng từ tháng 7/2015, hiện sống cùng con cháu tại xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định. Trong không khí thân mật, đầy ắp nghĩa tình, đồng chí Trần Văn Sang đã thăm hỏi, động viên và tặng quà cho mẹ, chúc Mẹ luôn sống vui, mạnh khỏe, trường thọ để con cháu và cán bộ, công chức ngành KSND tỉnh Bình Định có dịp được phụng dưỡng, chăm sóc, bù đắp phần nào nỗi đau của Mẹ.

VKSND tỉnh Bình Định dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Mỹ Hiệp

Hoạt động uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của VKSND tỉnh Bình Định, không chỉ nối tiếp truyền thống cao đẹp, đạo lý quý báu của dân tộc ta, mà còn là trách nhiệm, tình cảm thiêng liêng, sự tri ân của thế hệ trẻ hôm nay đối với thế hệ cha anh đi trước. Qua đó góp phần cùng toàn xã hội chăm sóc, đền đáp công ơn những người có công, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ Ngành KSND Bình Định biết sống nhân ái, biết trân trọng những giá trị truyền thống, thêm yêu quê hương, đất nước./.

Nguyễn Trang