Viện trưởng VKSND tối cao tiếp đoàn Đại sứ toàn quyền Hàn Quốc và Nhật Bản.

Ngày đăng : 14:57, 09/06/2020

(Kiemsat.vn) - Sáng ngày 09/06, tại trụ sở VKSND tối cao đã diễn ra buổi tiếp đoàn Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc và Nhật Bản tại Việt Nam. Đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSND tối cao chủ trì buổi tiếp.

Toàn cảnh buổi tiếp đoàn Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng trí Viện trưởng VKSND tối cao gửi lời chúc mừng tới ngài Park Noh-wan Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam mới được bổ nhiệm.

Đồng chí Viện trưởng nhấn mạnh, Việt Nam và Hàn Quốc trong thời gian qua đã có mối quan hệ ngoại giao ngày càng phát triển. Trải qua 30 năm hợp tác, quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam và Hàn Quốc đã và đang phát triển hết sức tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực. Việc trao đổi các đoàn cấp cao được duy trì thường xuyên, đạt nhiều kết quả thực chất, điều này cho thấy sự tin cậy chính trị cao giữa hai nước.

Việc hợp tác giữa VKSND tối cao Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật, trong đó có Viện Công tố tối cao Hàn Quốc đã có những bước phát triển tốt đẹp, nhất là hợp tác trong việc trao đổi đoàn công tác, đào tạo bồi dưỡng và đấu tranh phòng chống tội phạm xuyên quốc gia thông qua việc thực hiện hiệu quả các yêu cầu tương trợ tư pháp về hình sự.

Đồng chí Lê Minh Trí, Viện trưởng VKSND tối cao chụp ảnh lưu niệm với đoàn

Đồng chí Viện trưởng VKSND tối cao mong rằng ngài Đại sứ với tư cách là cầu nối tiếp tục quan tâm, hỗ trợ VKSND tối cao Việt Nam và Viện Công tố Hàn Quốc thực hiện có hiệu quả Bản ghi nhớ hợp tác đã ký giữa hai Cơ quan của hai nước.

Cũng trong buổi sáng nay, đoàn Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam đã có buổi chào xã giao với đồng chí Lê Minh Trí, Viện trưởng VKSND tối cao.

Đồng chí Lê Minh Trí, Viện trưởng VKSND tối cao phát biểu tại buổi gặp

Tại buổi tiếp, Đồng chí Lê Minh Trí, Viện trưởng VKSND tối cao bày tỏ vui mừng trước những kết quả trong mối quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản đang ở trong thời điểm tốt nhất kể từ trước tới nay. Đồng chí Viện trưởng VKSND tối cao nhấn mạnh, kể từ cuối những năm 90, Bộ Tư pháp Nhật Bản đã triển khai hoạt động hợp tác trực tiếp với VKSND tối cao trong khuôn khổ dự án Hỗ trợ cải cách hệ thống pháp luật và tư pháp (Dự án JICA), hỗ trợ tích cực cho VKSND tối cao hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Viện trưởng VKSND tối cao chụp ảnh lưu niệm với đoàn Đại biểu

Dự án JICA pháp luật được coi là một trong các Dự án thành công nhất của ngành KSND Việt Nam. Theo kế hoạch dự án này sẽ kết thúc vào năm 2020, hiện các bên đang tiếp tục thảo luận xây dựng Dự án mới giao đoạn 2021 – 2025.

Đồng chí Viện trưởng mong rằng, trong thời gian tới Nhật Bản tiếp tục chia sẻ, hợp tác, hỗ trợ để xây dựng dự án JICA pháp luật mới sau 2020. Quan tâm thúc đẩy việc đàm phán, ký kết và phê chuẩn Hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự giữa hai nước để tạo cơ sở pháp lý cho hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân hai nước.

Đình Đạt