Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cùng cán bộ, công nhân viên Công ty Trung Nguyên International – King Coffee thực hiện chương trình hiến máu cứu người

Ngày đăng : 09:48, 11/04/2020

(Kiemsat.vn) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, sáng ngày 10/04/2020, tại văn phòng của Công ty Trung Nguyên International – King Coffee (TP.HCM) đã diễn ra hoạt động hiến máu tình nguyện vì cộng đồng, nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu tại Ngân hàng dự trữ máu do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Mới đây, trong thư kêu gọi toàn dân tham gia hiến máu cứu người, Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhận định: “Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã phát triển rộng khắp trên cả nước với nhiều hoạt động phong phú, cụ thể, thiết thực và thu được những kết quả đáng khích lệ, giúp cho người bệnh kịp thời có máu để điều trị. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nơi, nhiều thời điểm ở các bệnh viện vẫn còn nhiều trường hợp người bệnh phải chờ máu hoặc không đủ máu và sản phẩm từ máu để truyền. Đây là thiệt thòi lớn cho người bệnh cần máu và làm giảm hiệu quả chữa bệnh.”

Với mong muốn đóng góp một phần nhỏ trong việc hiến máu tự nguyện cứu người đầy ý nghĩa, bà Lê Hoàng Diệp Thảo và công nhân viên làm việc tại văn phòng, nhà máy và các chuỗi cửa hàng Trung Nguyên International – King Coffee đã hưởng ứng lời kêu gọi trên. Do dịch bệnh Covid-19, Hội Chữ Thập Đỏ TP.HCM tập trung thực hiện cho 62 thành viên trong đợt hiến máu lần này.

 

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo (CEO TNI – King Coffee) xúc động chia sẻ: “Trong 25 năm điều hành, đây là lần đầu tôi cảm thấy thật sự rất ấm lòng và tự hào khi các anh chị em cùng đồng tâm hiến máu cứu người ngay lúc dịch bệnh Covid- 19 đang phức tạp khiến lượng máu dự trữ tại Ngân hàng máu TP.HCM bị thiếu hụt. Một người khỏe mạnh hiến máu sẽ cứu được 3 người, sự cho đi ấy thật ý nghĩa biết bao. Sẽ rất nhiều người bệnh thiếu máu được cứu sống từ sự chia sẻ, đóng góp nhỏ của mỗi người chúng ta. Phát huy tinh thần hiến máu tình nguyện vì cộng đồng với thông điệp ý nghĩa “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, hằng năm công ty TNI – King Coffee khuyến khích các anh chị em đều đặn tham gia. Việc hiến máu rất tốt cho sức khỏe của bản thân, cũng là một cách lọc máu, tầm soát được nhiều vấn đề sức khỏe, hiến máu còn làm đẹp da, giúp Thân – Tâm – Trí được vững mạnh!”

Anh Vũ Hữu Nam (nhân viên khối văn phòng TNI – King Coffee) tham gia hiến 350ml máu cho hay: “Những đơn vị máu quý giá từ chương trình “Hiến máu nhân đạo” đã cứu được tính mạng của rất nhiều người bệnh đang cần đến máu suốt nhiều năm qua. Vì vậy tôi rất vui khi được hiến một lượng máu của mình để góp phần cứu sống người bệnh, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid- 19 đang căng thẳng.”

Còn chị Trần Thị Như Én (nhân viên khối nhà máy TNI – King Coffee) chia sẻ: “Tôi hi vọng sẽ làm được một điều gì đó dù nhỏ cho người bệnh thiếu máu, có thể góp phần cứu sống họ”

Những năm qua, bên cạnh hoạt động kinh doanh hiệu quả, Trung Nguyên International –King Coffee luôn bền bỉ thực hiện các hoạt động thiết thực hướng về cộng đồng nhằm thực hiện cam kết mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng, đối tác và cộng đồng xã hội, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm với Đất Nước.

Một số hình ảnh cán bộ, công nhân viên Trung Nguyên International –King Coffee tham gia hiến máu:

 

Bảo Ân