Lấn chiếm hàng ngàn mét vuông hồ: Phường Đại Mỗ “bất lực” ?

Ngày đăng : 12:08, 31/10/2019

(Kiemsat.vn) - Khu vực phường Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội với hàng loạt các công trình mọc lên trên đất công hàng nghìn mét vuông đất quanh hồ bị xâm phạm nghiêm trọng. Thế nhưng mọi nỗ lực trong công tác quản lý của chính quyền phường Đại Mỗ hiện nay dường như chỉ là con số 0.
 

Theo phản ánh của người dân, khu vực tại Hồ Song đường Quang Tiến, tiếp giáp khu vực gần Đại Lộ Thăng Long, địa bàn phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm thời gian vừa qua xảy ra tình trạng nhiều xe oto tải chở đất đả hoạt động ngày đêm mang theo đất đá, vật liệu xây dựng. Hàng nghìn mét diện tích hồ bị san bằng hình thành một khoảng đất rộng lớn. Cũng tại khu vực đó, những “tòa nhà cao tầng” được mọc lên phá vỡ quy hoạch, có dấu hiệu trái pháp luật.

 

Ghi nhận tại khu vực Hồ Song, nhóm phóng viên ghi nhận được men đường Quang Tiến tiếp giáp với hồ đã bị san bằng phẳng kéo dài hàng trăm mét, nhiều hàng cây đã được người dân trồng lên như thể giữ đất. Một số công trình đã được xây dựng kiên cố nhiều tầng đã được mọc lên, quán karaoke và một số hàng quán Massage hoạt động rầm rộ.

Người dân bức xúc cho biết: “Khu vực này ngày đêm xe vật liệu xây dựng rồi đất đá chạy khiến đời sống của chúng tôi bị ảnh hưởng. Lòng hồ thì càng ngày càng thu hẹp lại, họ đua nhau lấn ra mở bãi giữ xe oto rồi xây nhà lên cho thuê kinh doanh ở quanh hồ. Chúng tôi đang sống trong một cái công trường chứ không phải khu dân sinh. Người dân chúng tôi cũng đã phản ánh với chính quyền nhưng chưa thấy giải quyết.

Chính quyền cho biết đã nắm được thông tin trên nhưng do “lực lượng cán bộ còn mỏng” nên chưa giải quyết được?.

 

Kiemsat.vn sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc trong các bài viết tiếp theo!

Nhóm PV