Đình chỉ công tác, xử lý nghiêm nữ công an làm náo loạn sân bay

Ngày đăng : 11:00, 23/08/2019

Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã có chỉ đạo khẩn về quận Đống Đa để làm rõ vụ việc và có hình thức xử lý đối với nữ cán bộ lớn tiếng xúc phạm nhân viên sân bay.

Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã có chỉ đạo khẩn về quận Đống Đa để làm rõ vụ việc và có hình thức xử lý đối với nữ cán bộ lớn tiếng xúc phạm nhân viên sân bay.

Sáng 23.8, Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP. Hà Nội cho biết đã chỉ đạo Công an quận Đống Đa xử lý đối với nữ cán bộ Lê Thị Hiền, thuộc Công an quận Đống Đa, người đã mắng chửi nhân viên quầy thủ tục check-in trước mặt con gái, làm náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất.

"Tôi đã cho kiểm tra và yêu cầu Công an quận Đống Đa đình chỉ công tác 30 ngày để đồng chí này kiểm điểm, và sẽ xử lý nghiêm"- Trung tướng Đoàn Duy Khương thông tin.

Trước đó, như Lao Động đã thông tin, ngày 22.8, mạng xã hội xuất hiện clip về bà Lê Thị Hiền là cán bộ công tác tại Công an quận Đống Đa (Hà Nội) có hành vi gây mất trật tự tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo nội dung clip ghi lại, nữ hành khách này chửi bới nhân viên quầy làm thủ tục hành lý của Vietnam Airlines bằng rất nhiều lời lẽ thô tục, cay nghiệt và thái độ thách thức, dù nhiều hành khách khác và nhân viên an ninh sân bay ra sức can ngăn. 

Tối 22.8, một lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Nam xác nhận vụ việc nữ hành khách đi cùng người thân gây rối, mất trật tự tại nhà ga quốc nội, sân bay Tân Sơn Nhất ngày 11.8.  

Hiện nữ hành khách này đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi gây mất trật tự ở khu vực cảng, mức phạt 200.000 đồng. Theo vị lãnh đạo này, cùng với việc bị phạt, Cảng vụ đã báo cáo Cục Hàng không Việt Nam vụ việc và đề xuất biện pháp phạt bổ sung là xem xét cấm bay đối với hành khách này do thái độ, ý thức cư xử và hành vi gây rối, không hợp tác khi bị xử lý.

Được biết, lý do xảy ra sự việc là do bà Hiền mang hành lý quá tiêu chuẩn miễn cước nên đồng ý mang theo hành lý xách tay. Tuy nhiên, qua khâu an ninh soi chiếu, bà Hiền làm mất thẻ lên máy bay nên đến quầy check-in của Vietnam Airlines lớn tiếng đòi trả vé.

Một lãnh đạo Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, đơn vị này cũng đã báo cáo sự việc nói trên lên Công an thành phố Hà Nội.

laodong.vn