Khởi tố vụ án cháu bé trường Gateway bị bỏ quên trên xe

Ngày đăng : 14:08, 07/08/2019

(Kiemsat.vn) - Công an quận Cầu Giấy cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án vô ý làm chết người theo Điều 128 Bộ luật Hình sự xảy ra tại trường quốc tế Gateway khiến cháu Lê Hoàng Long (6 tuổi) bị bỏ quên trên xe và tử vong.

 Công an quận Cầu Giấy cho biết đã khởi tố vụ án vô ý làm chết người theo điều 128 Bộ luật hình sự

Theo nội dung vụ việc, khoảng 6 giờ ngày 6-8 ông Doãn Quý Phiến là nhân viên lái xe hợp đồng với Công ty TNHH vận tải Ngân Hà đưa đón học sinh của Trường Tiểu học quốc tế Gateway điều khiển xe ô tô đến đón chị Nguyễn Bích Quy là nhân viên đưa đón học sinh của trường Tiểu học quốc tế Gateway để đi đón các cháu học sinh đến trường học.

Xe ô tô do ông Phiến điều khiển đón tổng số 13 cháu học sinh, trong đó có đón cháu Lê Hoàng Long. Đến khoảng 7h25', ông Phiến điều khiển xe ô tô chở các cháu đến công phụ của trường Gateway và dừng xe ô tô trước công phụ của trường. Sau đó, chị Quy có đưa các cháu học sinh xuống xe ô tô rồi đóng cửa xe lại. Sau khi chị Quy đóng cửa xe ô tô, ông Phiến điều khiển xe ô tô về bãi gửi xe của ký túc xá trường Học viện báo chí và tuyên truyền và gửi xe ô tô tại đó.

Đến 15h30' cùng ngày, ông Phiến đi đến bãi xe điều khiển xe ô tô đến cổng trường Tiểu học quốc tế Gateway để đón các cháu học sinh. Khi chị Quy đưa các cháu học sinh ra cổng để lên xe ô tô, lúc này chị Quy không thấy cháu Long nên có nhờ các cô giáo đi tìm cháu, còn chị Quy đưa 12 cháu lên xe ô tô.

Khi chị Quy mở cửa xe ô tô thì phát hiện cháu Long đang nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu Long vào trong phòng y tế của trường, sau đó đưa cháu Long vào Bệnh viện E để cấp cứu. Khi nhập viện cấp cứu, bác sỹ bệnh viện E Hà Nội cho biết cháu Long trong tình trạng thân thể tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không, đã tiến hành cấp cứu mạch tuần hoàn. Tuy nhiên, sau 30 phút không có kết quả đã thông báo cho gia đình cháu đã tử vong.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy đã trưng cầu Viện khoa học hình sự - Bộ Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân cháu Lê Hoàng Long tử vong.

Việc khởi tố bị can hay không thì các cơ quan tố tụng sẽ phải căn cứ vào tài liệu, chứng cứ từ đó mới quyết định khởi tố bị can hay không.

Điều 128 Bộ luật Hình sự quy định "Tội vô ý làm chết người" như sau:

1. Người nào vô ý làm chết người, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.

2. Phạm tội làm chết 2 người trở lên, thì bị phạt tù từ 3 năm đến 10 năm.

Thiên Thanh