Hà Nội: Học sinh Trường Quốc tế Gateway tử vong thương tâm vì bị bỏ quên trên xe ôtô

Ngày đăng : 19:34, 06/08/2019

Một bé trai 6 tuổi ở Hà Nội đã tử vong thương tâm khi bị bỏ quên trên xe ôtô sau khi được nhà trường đón đến lớp.

Một bé trai 6 tuổi ở Hà Nội đã tử vong thương tâm khi bị bỏ quên trên xe ôtô sau khi được nhà trường đón đến lớp. 

Chiều tối 6.8, vợ chồng anh Lê Văn Sơn (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) "ngã khuỵu" khi nhận hung tin từ nhà trường nói con trai mình đã bị tử vong.

Chia sẻ với Lao Động, anh Sơn cho biết, 7h sáng 6.8, gia đình anh đưa con trai là L.H.L (6 tuổi) đến điểm đón ở phố Yên Hòa để tới Trường Quốc tế  Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) học tập. Đây là buổi thứ hai bé L học tại ngôi trường này.

Sau khi người của Trường Gateway đón bé L lên xe, vợ chồng anh Sơn yên tâm đi làm như mọi ngày.

Tuy nhiên, đến 16h ngày 6.8, vợ anh Sơn nhận được tin báo của giáo viên, nói rằng không thấy con đâu. Từ chỗ làm tức tốc đến trường, vợ chồng anh Sơn nhận được những câu trả lời quanh co của giáo viên: "Hôm nay bé không đến lớp"; "Không biết bé L đi đâu"... 

"Sau khi vợ chồng tôi tức tốc đi tìm con, thì nhà trường báo là con ngủ quên trên xe ôtô và đang được cấp cứu tại Bệnh viện E. Chúng tôi vào đến nơi thì con đã tử vong rồi"- vợ chồng anh Sơn khóc nấc.

 
Chủ tịch Hội đồng Trường quốc tế Gateway xin lỗi gia đình anh Lê Văn Sơn và cho biết nhà trường sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về sự việc. 

Phụ huynh của bé L.H.L cho biết, sau nhiều lần gặng hỏi giáo viên chủ nhiệm, thì mỗi lúc cô nói một khác. Sau đó mới thừa nhận là bé L  đã bị bỏ quên trên xe ôtô.

Đến 20h20 ngày 6.8, gia đình anh Sơn vẫn đang có mặt ở Bệnh viện E để chờ kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng về nguyên nhân con trai mình đã ra đi mãi mãi. 

Cũng có mặt tại Bệnh viện E, bà Trần Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường quốc tế Gateway - gửi lời xin đến gia đình và thừa nhận do nhà  trường đã tắc trách, để quên bé L.H.L trên xe ôtô.

Còn thời điểm để quên bé, vị này cho biết đang cho kiểm tra lại camera an ninh của trường và yêu cầu giáo viên liên quan tường trình lại toàn bộ sự việc.

Đại diện Trường Gateway xin lỗi gia đình cháu L. H. L

 

"Với tư cách là Chủ tịch Hội đồng trường Gateway, tôi xin nhận trách nhiệm. Nhà trường sẽ nhận trách nhiệm về cái chết của bé L, chúng tôi xin lỗi"- đại diện Trường  Gateway nói .

 
 Đại diện Trường Gateway làm việc với gia đình và viết tường trình lại sự việc đau lòng. 

Đến 21h ngày 6.8, đại diện Trường Gateway vẫn đang làm việc với gia đình học sinh và phía Bệnh viện E,  cơ quan công an để làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu L. H. L. 

Đại diện Trường Gateway kể lại toàn bộ sự việc.

Đến 21h15, giáo viên của Trường Gateway đã thừa nhận có sự việc bỏ quên bé L trên xe ôtô từ sáng 6.8 khi đón bé đến trường và đến hơn 16h cùng ngày mới phát hiện ra sự việc. 

"Nhà trường hợp đồng với một nhà xe cung cấp dịch vụ đưa đón học sinh. Chúng tôi cũng đã thỏa thuận với nhà xe là phía họ phải có nhân viên đưa đón học sinh đến Trường và đưa con lên nhà ăn của Trường. Tuy nhiên sự việc xảy ra chúng tôi rất lấy làm tiếc và xin nhận trách nhiệm" - một giáo viên của trường Gateway nói.

Giáo viên của trường kể lại sự việc. Video Văn Thắng. 

Khi phóng viên đặt câu hỏi: "Tại sao suốt 9 tiếng hôm nay, giáo viên chủ nhiệm lớp cháu L.H.L không phát hiện ra việc lớp mình phụ trách vắng học sinh, không thông báo cho gia đình, để dẫn đến sự việc đau lòng ?", bà Trần Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường quốc tế Gateway - trả lời:

Khi nhân viên nhà xe đưa học sinh vào nhà ăn của trường và bàn giao học sinh,  giáo viên kiểm soát của trường đã kiểm tra danh sách và thông báo là hôm nay vắng cháu L.H.L. Sau đó, giáo viên kiểm soát sẽ cung cấp danh sách học sinh vắng cho giáo viên phụ trách công việc  hằng ngày gọi điện cho các phụ huynh để hỏi về nguyên nhân con em họ không đến  lớp.

Tuy nhiên, hôm nay giáo viên được phân công nhiệm vụ này nghỉ phép nên công việc đó không được thực hiện và đã xảy ra sự việc nghiêm trọng này.

Đại diện nhà trường cho biết hiện đang yêu cầu các giáo viên liên quan tường trình lại toàn bộ sự việc.

Đến 22h30 ngày 6.8, phía gia đình học sinh, Trường quốc tế Gateway vẫn đang làm việc với cơ quan công an ngay tại Bệnh viện E để xác định nguyên nhân và thời điểm cháu L. H.L tử vong.

laodong.vn